5 ngư dân bị chìm đã được tàu Bomar Jupiter mang quốc tịch Marshall Island cứu sống

Theo thông tin mới nhất từ Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, 5 ngư dân trên tàu cá KH 97517 TS bị tàu lạ đâm chìm trên vùng biển Nha Trang đã được tàu Bomar Jupiter mang quốc tịch Marshall Island cứu sống.

Liên quan tới vụ tàu cá KH 97517-TS với 5 thuyền viên bị tàu lạ đâm chìm xảy ra vào lúc 11h ngày 6.8, theo công văn mới nhất của Cảng vụ Hàng hải Nha Trang gửi Cục Hàng hải Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa, sau khi xảy ra vụ tai nạn, đến chiều tối cùng ngày, 5 thuyền viên đã được tàu Bomar Jupiter mang quốc tịch Marshall Island số IMO: 9438169 đưa lên tàu trong tình trạng không có t.hương v.ong.

Được biết, trong sáng 9.6, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đã nhiều lần liên lạc với ông Neslihan Selman, là đại diện chủ tàu Bomar Jupiter, yêu cầu đưa tàu Bomar Jupiter về neo đậu tại vùng nước cảng biển vịnh Cam Ranh để trao trả 5 thuyền viên tàu cá và giải quyết các công việc có liên quan khác.

Tuy nhiên, trong buổi trưa 9.6, ông Neslihan Selman đã gửi email trả lời cho biết, việc quyết định cho tàu về Cam Ranh là do chủ tàu Bomar Jupiter quyết định. Ông Neslihan Selman nêu lý do khác biệt về thời gian giữa Việt Nam và Châu Âu nên chưa thể liên lạc với chủ tàu, do đó chưa thể có quyết định về chuyện này. Đến 22h14 cùng ngày, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang tiếp tục hối thúc đưa tàu Bomar Jupiter về Cam Ranh.

Đến 0h53 ngày 10.6, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đã nhận được email của ông Neslihan Selman, theo đó ông cho biết tàu Bomar Jupiter sẽ tiếp tục hành trình tới cảng đến tiếp theo đúng như lịch trình trước đây của tàu. Trong một lá thư trước đó, ông Neslihan Selman cho biết, cảng tiếp theo của tàu Bomar Jupiter là cảng Zhuai (Trung Quốc), các thuyền viên của tàu cá sẽ được hồi hương về Việt Nam từ cảng này.

Vị trí tàu KH 97517 TS gặp nạn trên biển.
Vị trí tàu KH 97517 TS gặp nạn trên biển.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào lúc 11h34 ngày 8.6, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Nha Trang nhận được thông tin trực tiếp từ tàu cá BĐ 91084 TS báo nạn cho tàu KH 97517 TS. Theo đó, khoảng 11h cùng ngày, tàu KH 97517 TS bị chìm sau khi đâm va với tàu lạ tại tọa độ 11°14’00N 110°18’00E, cách Nha Trang khoảng 87 hải lý về hướng Đông Nam.

Khi xảy ra va chạm, trên tàu có 5 ngư dân, tàu chỉ kịp báo tin cho tàu BĐ 91084 TS và mất liên lạc. Qua xác minh ban đầu, 5 thuyền viên gồm: Đặng Ra; Đặng Văn Ba; Nguyễn Văn Tân, Bùi Văn Hưng; Trần Văn Cồn (đều thường trú tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Đến chiều cùng ngày, 5 thuyền viên của tàu bị nạn đã được tàu Bomar Jupiter cứu vớt và đang được đưa về cảng Zhuai (Trung Quốc), dự kiến 5 ngư dân tàu cá KH 97517 TS sẽ được hồi hương từ cảng này.

LN – PHẠM ĐÔNG/Báo Lao Động
— — — —
TIN MỚI NHẤT:

Quốc hội sẽ biểu quyết luật An ninh mạng

Cam kết và hành động

Loading...