Bánh xèo mực, món ngon Nha Trang- Khánh Hòa

Hàng ngày trong khẩu phần ăn chúng ta lẩn lộn nhiều món ăn với nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau. Nhưng đâu đó … nhất là cuối tuần hoặc sáng hoặc tối thì món bánh xèo mực là sự lựa chọn đặc biệt. Bánh xèo mực Nha Trang rất ngon thơm và giòn đậm chất văn hóa nơi vùng biển này.
Có 2 loại bánh xèo được ưa thích là bánh xèo mực và bánh xèo tôm, với hương vị thơm ngon và giá rẻ bánh xèo hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức khi tới đây tham quan.
Những quán bánh xèo Nha Trang đơn sơ có vị trí khiêm tốn bên những góc phố thân quen người qua lại.
Quán bánh xèo Bà Bảy đường Lê Thành Phương cạnh hiệu sách là một địa chỉ ai nghiện bánh xèo đều biết. Hay ở khu Tháp Bà của thành phố Nha Trang (qua cầu Xóm Bóng), du khách sẽ gặp được “hàng bánh xèo mực” nổi tiếng được bán từ xế đế chiều tối.
Bánh Xèo Nha Trang khiêm tốn về kích cỡ, không như Sài Gòn. Nguyên liệu cũng là từ bột gạo, với các nguyên liệu bắt buộc thì thành phần chính tạo nên tiếng tăm cho món đặc sản này không ai khác là mực tươi. Thực khách chúng ta rất thích sự đa dạng, do đó thường thường người làm bánh sẽ bồi thêm tôm tươi vào bánh xèo mực nhưng tất cả đều nói không với thịt heo để đảm bảo chất lượng tên tuổi.
Chúng ta vừa ăn vừa cảm nhận được cách làm bánh khá thú vị, từ khâu rót bột vào khuôn…rồi cho mực vào…rồi chờ đợi màu vàng chín của bánh dần đậm trong khuôn bao quanh lửa hồng lên đẹp mắt.
Khác với Sài Gòn dùng chảo làm bánh, Nha Trang miền biển đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ, dẫn đến việc Nha Trang thì dùng ít dầu mỡ hơn, và bánh cũng thơm ngon hơn, ít làm thực khách ngán hơn.
Không thể không nhắc đến vị nước mắm được pha chế, sau khi chấm cái bánh thứ 2 vào. Mực tươi được được để nguyên rửa sạch và chế biến ngay, vì vậy mà khi ăn ngọt từ thịt cho đến mật của mực vỡ tan thanh ngọt làm sao.
chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng vì không như Sài Gòn, ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường.
Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung mà chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng nó hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc của món bánh thì vật liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là mực tươi. Đặc biệt khi ăn kèm cùng rau sống rất ngon mà các món khác ít cảm nhận được cái vị lạ hấp dẫn đến vậy. Đến Nha Trang nhớ thử một lần nhá các bạn

banh xeo muc nha trang 3

banh xeo nha trang

banh xeo nha trang 3

banh xeo nha trang 4

banh xeo muc nha trang

banh xeo muc nha trang 1

Nguồn: Nha Trang Holiday

————- ————-

TIN LIÊN QUAN:

Khó quên món ngon dân dã ở Ninh Hòa

Trổ tài nấu nướng với những món ngon từ mực

“Phát sốt” với những món ngon từ ốc

Loading...