Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là ‘một nỗi ô nhục lịch sử’

Tờ Spiegel gọi thất bại của tuyển Đức là nỗi ô nhục lịch sừ /// Chụp màn hình
Tờ Spiegel gọi thất bại của tuyển Đức là nỗi ô nhục lịch sử. CHỤP MÀN HÌNH

Ngay sau thất bại choáng váng trước Hàn Quốc 0-2, đội ĐKVĐ Đức bị loại ngay vòng bảng World Cup lần đầu tiên sau 80 năm trong lịch sử, báo chí nước này đã gọi đây là ‘nỗi ô nhục lịch sử’.

Tờ nhật báo Spiegel đã chạy dòng tít lớn ngay trang chủ: “Đó là một nỗi ô nhục lịch sử”. Cũng theo tờ Spiegel bình luận, trận thua của tuyển Đức đã báo hiệu từ đầu trận khi HLV Joachim Loew thay đổi thành phần thi đấu, ngay cả ngôi sao như Thomas Muller cũng ngồi dự bị.

Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là 'một nỗi ô nhục lịch sử' - ảnh 1
Sự thất vọng quá lớn của các CĐV Đức trước thất bại choáng váng của đội nhà. REUTERS

Những thay đổi này khiến tuyển Đức chơi đầy chật vật và cực kỳ khó khăn, chẳng để lại một chút hình ảnh nào của những nhà vô địch. Trong khi đó, bình luận viên Alan Shearer (Anh) nhận định: “Tuyển Đức thi đấu thiếu sức sống, không có năng lực và rất nghèo nàn ý tưởng”.

Để thua đại diện châu Á Hàn Quốc với tỷ số đầy bất ngờ 0-2, tuyển Đức xếp cuối bảng F, sớm trở thành cựu vương ở World Cup diễn ra trên đất Nga.

Ở diễn biến khác, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ZDF (Đức) sau trận đấu, HLV Loew nhận mọi trách nhiệm về mình, nhưng việc có còn tại vị nữa hay không thì nhà cầm quân này cho rằng: “Còn quá sớm để nói về chuyện ra đi hay ở lại, và tôi cũng không thể trả lời được”.

Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là 'một nỗi ô nhục lịch sử' - ảnh 3
Tương lai HLV Loew gần như đã được định đoạt sau khi tuyển Đức bị loại. REUTERS

Trên các kênh truyền hình như BBC Sport, các bình luận viên từ nước Anh như cựu cầu thủ Chris Sutton cho rằng: “Loew phải ra đi. Ông ấy đã lên đến đỉnh cao vinh quang, và không còn thêm ý tưởng để tiếp tục làm mới tuyển Đức”.

Nhiều khả năng sau khi trở về nước, tuyển Đức sẽ có sự thay đổi lớn từ HLV đến cầu thủ để quên đi sự thất vọng ở World Cup 2018 và hướng đến Euro 2020 và World Cup 2022 tại Qatar.

Giang Lao/Báo Thanh Niên 

———— ————

TIN LIÊN QUAN:

Dự đoán tỷ số, kết quả, nhận định Ba Lan – Colombia World Cup 2018

Messi và Rojo đưa Argentina vào vòng 1/8

Argentina và bi kịch sống mòn cùng Messi

Loading...