Bất động sản ở Vạn Ninh, Khánh Hòa đóng băng

Hoạt động rầm rộ, đẩy giá lên cao ngất ngưởng để đón đầu đặc khu để rồi bây giờ, nhiều người dân trong đó cả người môi giới BĐS phải ôm nợ. Chuyện xảy ra ở Khánh Hòa.

Từ tháng 12 năm ngoái, Vạn Ninh của Khánh Hòa là nơi mà giới bất động sản ở nhiều nơi ồ ạt kéo về đây săn lùng và đẩy giá lên cao gấp nhiều lần gây hoang mang cho người dân cũng như phức tạp về an ninh trật tự. Tuy nhiên, thời điểm này, cơn sốt đất đã hạ nhiệt, an ninh trật tự tại đây ổn định.

Chỉ một đoạn ngắn trên tuyến phố đã có tới hơn 10 công ty môi giới bất động sản nhưng  gần 1 tháng qua chỉ còn duy nhất công ty hoạt động nhưng cũng chẳng có khách. Sự vắng lặng của các công ty môi giới bất động sản diễn ra vào giữa tháng 5 và kéo dài cho đến nay khi Quốc Hội quyết định lùi thời hạn thông qua đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và tỉnh Khánh Hòa triển khai một loạt giải pháp ngăn chặn cơn sốt đất tại đây. Chỉ một thị trấn nhỏ như Vạn Giã đã có đến gần 40 công ty bất động sản đăng ký hoạt động và đến thời điểm này, chỉ còn 5 công ty còn mở cửa.

Những bảng rao bán đất. Giá thấp hơn giá mua nhưng cũng không ai mua. Những chủ của sàn giao dịch bất động sản còn lại hoạt động ở đây cũng sẽ phải đóng cửa vì giao dịch bất bất động sản ở Vạn Ninh đã đóng băng.

Tình hình Bất động sản ở Vạn Ninh (Video: VTV)

Theo VTV

———- ———–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Loading...