Bật mí về tính cách của bạn thông qua nhóm máu

Nhóm máu A: Người nông dân

Ưu điểm: Bảo thủ, điềm tĩnh, có trách nhiệm, nội tâm, kín đáo, kiên nhẫn, đúng giờ, cầu toàn.

Nhược điểm: Hay bị ám ảnh, dè dặt, nhạy cảm, cứng đầu, tự ý thức quá cao, hay lo lắng.

Những người thuộc nhóm máu A thường rất khó tính và cầu toàn. Họ thận trọng trước mỗi quyết định để tìm mức độ hoàn hảo nhất, do vậy mà họ cũng có yếu điểm là dè dặt, nhạy cảm và hay lo lắng.

Với người có nhóm máu A luôn có lượng hormone stress cortisol sản sinh kịp thời để thích ứng với các tình huống căng thẳng. Vì vậy những người thuộc nhóm máu A thường chu đáo, cẩn thận và là người biết cách tổ chức.

Trong chuyện tình cảm, nhóm máu A thường nhẹ nhàng, giản dị và chung thủy. Độ cuồng nhiệt trong tình yêu của nhóm máu A cũng rất thấp. Họ muốn nhanh ổn định và không muốn mất quá nhiều thời gian để theo đuổi một cuộc tình.

Những người nổi tiếng: George W.H Bush, OJ. Simson, Britney Spears…

Người nhóm máu A có thể hiến máu cho người cùng nhóm máu A, AB và nhận được máu từ những người có nhóm máu O.

Nhóm máu A nên ăn gì?

Kết thân với đồ ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc. Lý do là bởi người có nhóm máu này thường xử lý carbohydrate rất tốt. Họ có hàm lượng axit clohydric thấp hơn trong dạ dày và có khả năng tiêu hóa carbohydrate một cách hiệu quả. Trong khi đó, việc tiêu hóa và chuyển hóa protein động vật và chất béo sẽ không tốt.

Cùng với đó, người có nhóm máu A thường stress. Do đó, ăn thực phẩm tươi và hữu cơ kết hợp với tập thư giãn sẽ cực tốt cho những người có nhóm máu A.

Nhóm máu B: Người đi săn

Ưu điểm: Sáng tạo, linh hoạt, bốc đồng, thích tự do, đam mê, thân thiện, lạc quan, khó đoán trước.

Nhược điểm: Đãng trí, vô trách nhiệm, tự coi mình là trung tâm.

Nhóm máu B là những người sống phóng khoáng và không thích bị dập khuôn theo bất cứ một nguyên tắc nào cả. Họ có tài ngoại giao thiên bẩm cho nên họ dễ dàng thiết lập các mối quan hệ bạn bè cũng như với các đối tác làm ăn, thế nhưng, họ cũng nhanh chóng dứt bỏ nó khi thấy không có kết quả tốt đẹp.

Do vậy, niều khi họ bị đánh giá là những con người khó đoán trước và vô trách nhiệm.

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc nhóm máu B thường có ngoại hình và phong cách sống hấp dẫn. Tuy nhiên, họ khá là ích kỉ và luôn muốn hành động theo ý thích của mình.

Những người nổi tiếng: Jack Nichol – Son, Luciano Pavarotti, Tom Selleck, Paul Mccartney, Leonardo Dicaprio…

Người nhóm máu B có thể hiến máu cho người mang máu B hoặc AB và nhận máu từ người mang nhóm máu O.

Nhóm máu B nên ăn gì?

Tuy nhiên, người có nhóm máu B được khuyên nên tránh thịt gà, thay bằng thịt cừu, dê, thỏ… Bởi nhóm người này có xu hướng sản sinh cortisol cao hơn mức bình thường khi gặp stress, dễ gây rối loạn miễn dịch.

Cùng với đó, ngô, lúa mì, đậu lăng, cà chua, lạc, và vừng có thể gây tăng cân đối với những người có nhóm máu B. Lý do là vì những loại thực phẩm này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất có thể dẫn đến giữ nước, mệt mỏi, và hạ đường huyết.

Nhóm máu AB: Người nhân đạo

Ưu điểm: Ôn hòa, có lý trí, có tính tổ chức, dễ đồng cảm.

Những người thuộc nhóm AB thông minh, năng động, sáng tạo và có tài ngoại giao thiên bẩm. Trong các tình huống, bạn luôn là người bình tĩnh nhất tìm hướng đi đúng đắn giải quyết êm xuôi mọi việc. Nhóm máu AB là những người giỏi kinh doanh.

Về chuyện tình cảm, những người nhóm máu AB chân thành, họ không dễ dàng để thích hay yêu một ai đó nhưng khi họ yê sẽ hết mình và xác định một mối quan hệ lâu dài và bền chặt.

Nhược điểm: Sống tách biệt, hay phê phán, không khoan nhượng, không quyết đoán.

Những người nhóm máu AB thường dễ bị tổn thương, hay có cảm giác cô đơn và khó hòa nhập với những người xung quanh mình.

Những người nổi tiếng: Mao Trạch Đông, John F.Kennedy, Marilyn Monroe, Thomas Edison, Jackie Chan…

Người nhóm máu AB có thể nhận máu từ bất cứ ai nhưng chỉ có thể hiến máu cho người cùng nhóm máu AB.

Nhóm máu AB nên ăn gì?

Nhóm máu AB rất hiếm, chỉ tìm thấy ở chưa đầy 5% dân số. Nhóm máu này có sự di truyền hỗn hợp từ nhóm A và B.

Chế độ ăn uống hỗn hợp sẽ có tác dụng tốt nhất cho người thuộc nhóm AB, bởi họ có nồng độ axit clohydric thấp trong dạ dày.

Cụ thể, những người này nên ăn các loại thực phẩm như thịt cừu, sữa, ngũ cốc, rau và trái cây. Bên cạnh đó, bạn nên chia các bữa ăn nhỏ để trợ giúp cho những vấn đề về tiêu hóa. Bạn cũng nên tránh caffein và rượu, đặc biệt khi bị căng thẳng.

Nhóm máu O: Chiến binh

Ưu điểm: Hướng ngoại, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đích, một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Nhược điểm: Kiêu căng, hão huyền, vô cảm, độc ác, hay ghen tỵ.

Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn và rất quyết đoán. Họ tham vọng, có tầm quan sát và luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc. Người nhóm máu O có thiên hướng thích lãnh đạo, luôn tìm kiếm danh vọng và hướng ngoại.

Điểm yếu của những người có nhóm máu O là bốc đồng, tùy hứng. Họ nên làm việc theo chương trình đã vạch sẵn cho từng ngày.

Trong tình cảm, họ được đánh giá là khá lãng mạn, hào phóng và hài hước. Họ hào phóng cả về tiền bạc lẫn tình cảm cho người yêu.

Nhóm máu O dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các loại máu khác và trong số đó thích hợp nhất là khi kết hợp với A. Cả hai nhóm này đều có sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Những người nổi tiếng: Ronald Reagan, Nữ hoàng Elizabeth, John Lennon, Elvis Fresley, Gerald Ford.

Nhóm máu O có thể tiếp máu cho tất cả các nhóm máu khác nhưng lại chỉ có thể nhận lại máu từ những người chung nhóm máu.

Nhóm máu O nên ăn gì?

Những người có nhóm máu này được cho là có axit dạ dày cao và có khả năng phát triển rất tốt để tiêu hóa cả protein động vật và chất béo.

Đó là lý do tại sao chế độ ăn giàu protein, với nhiều loại thịt, cá, rau và trái cây là phù hợp nhất với những người nhóm máu O này.

Nhưng người nhóm máu này cũng nên tránh ăn nhiều sữa, lúa mì để tránh gặp vấn đề tiêu hóa.

Sưu tầm và tổng hợp

> Tết này xem phim gì?

> Phong thủy nhà bạn giúp phân bị khách – chủ rõ ràng

> Vật phẩm phong thủy mang đến may mắn cho từng con giáp

Loading...