Ngày 23/6/2019 xe cấp cứu về đến bệnh viện, bệnh nhân Nguyễn Thành T. đã được chuyển thẳng vào phòng Hồi sức Bệnh nặng . Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang trong tư thế sẵn sàng đón nhận một bệnh nhân đặc biệt (- đa chấn thương -) và đã được thông báo trước đó.

Tại đây qua thăm khámvà xúc tiến các biện pháp cận lâm sàng, các bác sĩ đã chẩn đoán ban đầu đây là trường hợp đa chấn thương nặng, gồm có: Chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng bán cầu , liệt mặt VII, liệt tùng một phần tùng thần kinh cánh tay , gãy kín phức tạp cổ phẫu thuật và một phần ba trên thân xương cánh tay , gãy kín cổ xương đùi dưới chỏm , gãy hở mất xương một phần ba giữa thân xương đùi, gãy kín nhiều mảnh xương bánh chè.

Bệnh nhân đã được hồi sức sơ cấp cứu đầy đủ. Một cuộc hội chẩn chi tiết về phương án điều trị cho bệnh nhân diễn ra  tại Bệnh viện Đa khao Tâm Trí giữa các bác sĩ Ngoại khoa và gây mê hồi sức, vv. Các phương án vô cảm, các bước trình tự phẫu thuật trả lại chức năng nhưng vẫn đảm bảo được tính mạng cho bệnh nhân. Mọi kiểm tra sức khỏe đánh giá trước mổ, tiên lượng trước các tình huống xấu có thể xảy ra, cũng như phương án giải quyết dự phòng đã tiên lượng trước cho cuộc mổ sắp đến.

Ngày hôm sau, có lẽ là ngày đáng nhớ với các phẫu thuật viên, gây mê hồi sức,  gia đình bệnh nhân. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Mọi quy tắc checklist (bảng kiểm) được kiểm tra an toàn, các bước trong kế hoạch được thực hiện chính xác như đã xây dựng trước đó, từ mổ kết hợp gãy hở xương đùi – mất đoạn xương, đến thay khớp háng toàn phần, kết hợp xương bánh chè và kết hợp xương cánh tay, vv. Nhiều tiếng đồng hồ trôi qua, ca mổ rồi cũng kết thúc. Các nhân viên y tế phòng mổ  Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí ra khỏi phòng mổ với ánh mắt thoải mái, tự hào. Bệnh nhân ổn định được chuyển ra phòng Hồi Sức Theo Dõi Sau Mổ.

Sự hồi phục, tiến triển từng ngày của bệnh nhân đã ngày một nhận thẩy rõ rệt hơn, sang ngày thứ 3 sau khi mổ anh đã có thể đứng lên đi lại với sự hỗ của nhân viên y tế. Ngày thứ 5 sau mổ anh được xuất viện trong sự vui mừng và biết ơn của gia đình. Được biết, chi phí điều trị của bệnh nhân vẫn do BHYT chi trả đầy đủ và thuận tiện với mọi quyền lợi của người có BHYT. Theo chia sẻ của một bác sĩ trong ca phẫu thuật : Chúng tôi – những người làm công tác chữa trị cho bệnh nhân của Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang vui lây với hạnh phúc của họ cũng thầm cảm ơn sự tin tưởng của người bệnh và gia đình về trình độ chuyên môn nhân viên Y tế Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.

Đây cũng là một trường hợp đánh dấu cho sự trưởng thành không ngừng về trình độ chuyên môn của Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang. Cũng là tin vui cho người dân Khánh Hòa có thêm một địa chỉ y tế đáng tin cậy.

 

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang

Địa chỉ: 57-59 Cao Thắng, Phước Long, Nha Trang

Hotline : 090 6557535

Email : pac.nt@tmmchealthcare.com

 

Theo: Thúy Hằng

 

 

Quảng cáo