Đó là một trong những nội dung trong văn bản của Bộ Công an trả lời ý kiến cử tri tỉnh Khánh Hòa phản ánh tình trạng một số cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến QL nhận “mãi lộ”, có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận.

Trả lời cử tri Khánh Hòa phản ánh tình trạng một số cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên các tuyến QL nhận “mãi lộ”, có biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận. Bộ Công an cho biết để phòng ngừa, phát hiện và xử lý sai phạm, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông trong khi thi hành nhiệm vụ, Bộ này đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo.

Bộ Công an cũng đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống, văn hóa giao tiếp, ứng xử; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, quy chế làm việc, quy trình công tác, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của Cảnh sát giao thông.

“Hầu hết cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tận tụy với công việc, nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ”, Bộ Công an cho biết.

Tuy nhiên, theo Bộ này vẫn còn có cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông vi phạm kỷ luật, quy chế, quy trình công tác, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

“Trước dư luận về tiêu cực, thái độ không đúng mực của cán bộ, chiến sĩ trong tuần tra, kiểm soát giao thông, Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh trong công tác quản lý cán bộ Công an; chấn chỉnh công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ.

Các trường hợp vi phạm được phát hiện, đều được xử lý kịp thời, nghiêm minh; đồng thời, xử lý trách nhiệm liên đới của người đứng đầu đơn vị để cán bộ, chiến sỹ vi phạm”, Bộ Công an thông tin.

Theo Tin tức Việt Nam

———— ————-

TIN MỚI NHẤT:

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẮM SUỐI KHOÁNG NÓNG

Những quán cafe có view cực đẹp ở Nha Trang

VTV ‘kêu cứu’ vụ vi phạm bản quyền World Cup, Bộ Thông tin Truyền thông vào cuộc

Trịnh Phong – người anh hùng xứ trầm hương

Quảng cáo