Bò thả rông giữa phố Nhà Trang, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

VTV.vn – Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tình trạng trâu bò thả rông trên đường đang gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở vùng ven TP Nha Trang đã đầu tư nuôi bò. Tuy nhiên, khi số lượng đàn bò tăng lên, không có thức ăn, không có nơi chăn thả. Người dân lại thả rông gây nguy hiểm cho người đi đường và làm xấu hình ảnh của thành phố du lịch Nha Trang.

Ghi nhận tại đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, cả đàn bò bất ngờ băng qua đường khiến nhiều phương tiện đang chạy tốc độ cao phải dừng đột ngột để nhường đường. Đây là tuyến đường du lịch và cũng là tuyến đường sát hạch lái xe, nhưng ngày nào cũng có bò thả rông. Lái xe lâu năm nhiều khi còn không xử lý kịp.

Ảnh minh họa. Báo SGGP

Nuôi bò nhưng không có chỗ nhốt, thả trên rẫy, trên núi thì sợ mất trộm, nên người dân phải thả bò ở những khoảnh đất có nhiều cỏ ven đường phố. Tuy nhiên, sáng họ chỉ lùa bò ra thả, đến chiều mới lùa về, còn cả ngày không ai trông coi. Vậy nên, TP Nha Trang thường xuyên có cảnh bò kiếm ăn men theo dải phân cách. Cây xanh, hoa, cỏ được trồng để tạo mỹ quan đô thị, giờ trở thành thức ăn cho bò.

Không chỉ gây mất an toàn giao thông mà bò thả rông còn gây mất vệ sinh môi trường, tạo ấn tượng không tốt cho nhiều du khách khi đến thành phố Nha Trang.

TIN LIÊN QUAN

Bình Dương: Tông bò thả rông trên đường, người đàn ông nguy kịch

VTV.vn – Tại tỉnh Bình dương, đang lưu thông xe máy với tốc độ nhanh, một người đàn ông không kịp xử lý đã tông trúng bò thả rông chạy trên đường và ngã ra đường.

Vụ tai nạn đâm vào bò thả rông này xảy ra vào khoảng 20h ngày 8/9 trên đường ĐT747, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Do trời tối, người điều khiển xe đi với tốc độ nhanh nên không làm chủ được tay lái. Người dân đã nhanh chóng đưa người bị nạn vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người dân trong khu vực cho biết, hàng ngày có hơn 10 con bò thường xuyên được chủ thả rông trên đường gây mất an toàn giao thông, đến ngày 8/9 thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo: vtv.vn

 

Loading...