Ngày 8/11, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết, mỗi tháng tiếp nhận từ 1-2 ca bị biến chứng sau khi đi làm đẹp. Nhưng riêng tuần cuối tháng vừa rồi cơ sở y tế này phải tiếp nhận điều trị cho 4 ca.

Mới đây, một nữ sinh viên (19 tuổi, quận 2) đến gặp bác sĩ trong tình trạng mũi tê nhức, da xung quanh mắt sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm. Nạn nhân này cho biết được bạn giới thiệu đến cơ sở làm đẹp tại một chung cư ở quận 4. Tại đây cô được nhân viên chích 1,5ml chất làm đầy không rõ loại vào vùng mũi cô. Sau tiêm, nữ sinh không thấy có triệu chứng gì bất thường nên ra về. Tuy nhiên, hôm sau, cô gái thấy mũi tê nhức, da xung quanh mắt, sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm nên đến bệnh viện.

Bác sĩ Võ Thị Tuyết Nhung cho biết, sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi ngày thứ 3. Bệnh nhân được điều trị kháng viêm, kháng sinh, giảm đau. Hiện tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định, còn thâm tím nhẹ vùng mũi. Rất may trường hợp này chưa gây biến chứng về mắt.

Mũi của cô gái bị nhiễm trùng, hoại tử sau khi tiêm chất làm đầy. 

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mĩ cho biết, tại đây rất thường xuyên tiếp nhận ‘sửa sai’ cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép bị biến chứng nặng nề. Mỗi tháng, bệnh viện đều tiếp nhận từ 1-2 ca bị biến chứng vì thẩm mỹ như trên.

Riêng trong tuần vừa qua có 4 ca bị biến chứng do làm đẹp như tiêm chất làm đầy, làm trắng da… Trong đó có một trường hợp là một người mẫu chuyên bán hàng trên mạng bị biến chứng do tiêm chất làm đầy vào mũi và một trường hợp tiêm silicon vào vùng mông.

Bác sĩ Khanh khuyến cáo, người dân muốn làm đẹp thì nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín và phải biết chất được bơm vào cơ thể mình là chất gì, có được công nhận hay không để tránh các trường hợp đáng tiếc phải tìm đến bệnh viện “sửa sai”.

Khi có biến biến hứng nên đến bệnh viện sớm nhất để được cần thiệp bằng thuốc giải. Đối với tổn thương da phải trong được can thiệp trong vòng 6 tiếng, trường hợp nghi ngờ tổn thương mắt phải đến bệnh viện trong vòng 60 đến 90 phút.

Vài tháng trước một cô gái ở TP.HCM cũng bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy ở một cơ sở làm đẹp chui.

Theo Nguyễn Oanh/ http://thegioitiepthi.vn

> Nha Trang: Mưa lớn, nhiều tuyến phố… thành sông

> Khánh Hòa hướng nuôi biển bền vững

> Nha Trang: 3 đối tượng bị bắt sau gần một năm c.hém gục bạn nhậu

Quảng cáo