Cam Ranh: Phát hiện 3 ổ dịch lở mồm long móng

Cam Ranh: Phát hiện 3 ổ dịch lở mồm long móng

Theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi và Thú y Cam Ranh (Khánh Hòa), đến thời điểm này, trên địa bàn đã phát hiện 3 ổ dịch lở mồm long móng trên đàn heo của 1 hộ phường Cam Phúc Bắc và 2 hộ ở xã Cam Thành Nam. Theo đó, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy 53 con heo bệnh với tổng trọng lượng 2.991kg. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trạm đang tích cực phối hợp và luân phiên cử cán bộ trực 24/24 giờ tại Trạm kiểm dịch động vật tạm thời của tỉnh đóng trên địa bàn thành phố, kiểm tra và vệ sinh tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển động vật.

Tính đến ngày 24-3, Trạm kiểm dịch Cam Ranh đã kiểm soát theo hướng nam vào địa bàn được 85 xe với 6.145 con gia súc gồm: trâu, bò, heo, dê và 87.200 con gà, vịt, trong đó số heo là 9 xe với 3.180 con. Tất cả các xe chở động vật, sản phẩm động vật trên đều có giấy kiểm dịch và đã được phun thuốc sát trùng trước khi vào địa bàn.

Khánh Hòa: 2 phụ nữ mâu thuẫn, 2 thanh niên vào tù

Chiều 25-3, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên bác kháng cáo về bỏ lọt tội phạm của người bị hại, giữ nguyên mức án 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Trần Anh Tuấn (sinh năm 1991) và 2 năm tù đối với bị cáo Chu Quang Đức (sinh năm 1988, cùng trú Tân Lập, Nha Trang, Khánh Hòa). Hai bị cáo cùng phạm tội cố ý gây thương tích. Riêng bị cáo Đức còn tổng hợp với bản án 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc chấp hành 4 năm 6 tháng tù. Đồng thời, tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận của hai bên về việc 2 bị cáo liên đới bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, hồ sơ, tài liệu, lời khai của các bị cáo, bị hại, nhân chứng, người liên quan và hình ảnh video do cơ quan điều tra trích xuất từ camera hiện trường đều không thể hiện chị C.T.N.H xúi giục, tổ chức, giúp sức cho 2 bị cáo gây thương tích cho bị hại. Theo lời khai các nhân chứng, bị hại, chị H. dùng cây bida đánh nhưng bị hại đỡ được, không gây thương tích. Kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh cho thấy, các vết thương trên người bị hại do vật sắc gây ra. Do đó, hành vi của chị H. không thỏa mãn các dấu hiệu đồng phạm theo quy định pháp luật.

Trước đó, từ tháng 12-2017, chị H.V.A và chị H. thường xuyên nhắn tin chửi nhau trên mạng xã hội facebook do chị A. quan hệ tình cảm với chồng cũ của chị H. Khoảng 18 giờ 30 ngày 2-1-2018, chị H. đang ở nhà thì nghe em gái (vợ của Đức) báo tin Đức và chồng cũ của chị H. mâu thuẫn tại một câu lạc bộ bida trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nha Trang. Chị H. liền chạy xe tới. Lúc này, Tuấn (sống chung với vợ chồng Đức) biết tin, liền cầm mã tấu chạy theo.

Tại quán bida, khi Đức và chồng cũ của chị H. đang nói chuyện thì nghe ồn ào, quay lại thì thấy chị A. và chị H. đánh nhau bằng tay. Thấy chị A. kéo tóc chị H., Đức dùng dao đâm trúng vai chị A., gây thương tích 2%; Tuấn dùng sống mã tấu chém vào tay và lưng chị A., gây thương tích 12%.

Tòa cho chiếu lại hình ảnh video do cơ quan điều tra trích xuất từ camera ở hiện trường.

Được biết, bị cáo Tuấn từng bị xử phạt về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo Đức từng 3 lần bị phạt tù về các tội: cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản, đánh bạc; đang chấp hành án về tội trộm cắp tài sản.

Khánh Sơn: Tịch thu hơn 23m3 gỗ xẻ hộp các loại

Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác, mua bán và vận chuyển lâm sản trái phép. Qua kiểm tra, Hạt Kiểm lâm huyện đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 13 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; xử lý vi phạm hành chính 11 vụ, tịch thu 23,078m3 gỗ xẻ hộp các loại.

Lâm sản vi phạm bị Hạt Kiểm lâm Khánh Sơn tịch thu.

Đối với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, các đơn vị chủ rừng trên địa bàn đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó tập trung việc xác định khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao, làm đường ranh cản lửa, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, tuyên truyền, vận động người dân cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng… Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ cháy rừng nào.

Theo Khánh Hòa Online

> Phớt lờ yêu cầu của chính quyền, chùa Ba Vàng sẽ vẫn thỉnh “oan gia trái chủ”?

> Khánh Hòa: Sắn mất mùa, rớt giá, nông dân khóc ròng

> Khánh Hòa: “Bêu tên”, xử lý hàng loạt khách sạn không đủ điều kiện hoạt động

 

 

 

 

 

Loading...