BAN TỔ CHỨC “CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG” ĐÓN CÔNG DÂN KHÁNH HÒA VỀ TỪ CÁC TỈNH PHÍA NAM DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH BỆNH COVID-19

 • Đối tượng: Công dân Khánh Hòa tại các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cụ thể: Người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người đi khám, chữa bệnh tại các tỉnh phía Nam không thể về; người lao động tự do, mất việc làm; Học sinh, sinh viên.
 • Số lượng: Mỗi đợt tối đa 500 người (mỗi đợt cách nhau 10 ngày)
 • Đối tượng:

3.1. Đối tượng 1: Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về địa phương) hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện theo quy định):

– Thực hiện cách ly y tế tại nhà (nếu nhà đủ điều kiện theo quy định), hoặc cách ly y tế tập trung tại Khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý (miễn phí); thời gian cách ly là 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

– Sau khi hoàn thành cách ly, sẽ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

3.2. Đối tượng 2: Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid -19 hoặc đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc chưa tiêm vắc xin.

– Cách ly y tế tập trung tại khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý (miễn phí); thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày về địa phương.

– Sau khi hoàn thành cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

* Lưu ý: Quy định về việc cách ly tại nhà  

– Chỉ được phép cách ly tại nhà khi nhà ở, nơi lưu trú đảm bảo các điều kiện  cách ly theo quy định, hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

– Người đăng ký cách ly y tế tại nhà và người ở cùng nhà:

+ Có cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và những biện pháp cần thiết, chặt chẽ để đảm bảo người cách ly và người trong nhà không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly (trừ các trường hợp cấp cứu, hỏa hoạn);

+ Đề xuất biện pháp hỗ trợ cung cấp lương thực, thực phẩm cho người cách ly y tế tại nhà.

– Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm:

+ Kiểm tra, ra quyết định cách ly y tế khi xét thấy đáp ứng đầy đủ các điều kiện cách ly và đủ năng lực quản lý cách ly;

+ Phân công người quản lý, theo dõi, giám sát hàng ngày hoặc thông qua vòng đeo tay thông minh, tiếp nhận thông tin sức khỏe, tuyệt đối không để người cách ly ra khỏi nhà;

Trước nhà có người đang thực hiện cách ly y tế phải có biển cảnh báo ghi rõ thông tin về cách ly, số điện thoại của cán bộ theo dõi giám sát

 1. LỘ TRÌNH  
 2. Thời gian:dự kiến Ngày 10/10/2021
 3. Địa điểm đón:Dự kiến Bến xe miền Đông (292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Quận Bình Thạnh)
 4. Phương tiện:Xe khách: Xe giường nằm của công ty xe khách Phương Trang hỗ trợ đưa đón (miễn phí).
 5. Các bước thực hiện:
 • Công dân Khánh Hòa tại các tỉnh phía Nam theo đúng đối tượng có nhu cầu đăng ký theo 02 cách:

+ Cách 01: Đăng ký tại Website của Tỉnh đoàn Khánh Hòa (tinhdoankhanhhoa.org.vn), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (sldtbxh.khanhhoa.gov.vn), các kênh phương tiện thông tin đại chúng hoặc kết nối với Hội đồng hương Khánh Hòa tại các tỉnh, chính quyền địa phương nơi cư trú để phối hợp lập danh sách.

+ Cách 2: Hotline

+   Tỉnh đoàn Khánh Hòa: 0935.956.050 hoặc 0935.958.757

+   Sở LĐTB&XH:  02583.820.171

 • Yêu cầu công dân khi đến địa điểm tiếp nhận phải mang theo các giấy tờ bắt buộc:
 • Có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng .
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân; trang bị vòng đeo tay quản lý từ xa người cách ly Covid-19…

– Đến đúng khu vực thuộc nhóm 1, 2, 3, 4 trên tin nhắn thông báo.

Nhóm xe 1: Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về địa phương và người đã khỏi bệnh Covid-19 hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và không quá 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.

Nhóm xe 2: Đối với người đã khỏi bệnh Covid-19 chưa đủ thời gian hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và không quá 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.

Nhóm xe 3: Đối với những người đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày và tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid -19.

Nhóm xe 4: Người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nguồn: https://tinhdoankhanhhoa.org.vn/27340/?fbclid=IwAR2adAMjUgIqgpFoxBenPWG3Fj-zZt3oUxxC75UnGPpAXlpLvu9E07iFOyI

Quảng cáo