Đoàn Hải quân Canada thăm mái ấm Nhân Ái ở Khánh Hòa

Trong chương trình chuyến thăm Khánh Hòa, sáng 11-6, đoàn thủy thủ tàu khu trục tuần tra Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada cùng bà Deborah Paul – Đại sứ Canada tại Việt Nam đã đến thăm mái ấm Nhân Ái (xã Cam Phước Đông, huyện Cam Lâm).

Đoàn Hải quân Canada trao tượng trưng tiền hỗ trợ cho mái ấm.

Tại đây, các thủy thủ đã giao lưu, cùng chơi các trò chơi với những trẻ em kém may mắn; tặng các em những cuốn sách tô màu với các bức tranh về phong cảnh của đất nước Canada; sơn sửa khu vui chơi cho trẻ; hỗ trợ 10.000 đô la Canada để mái ấm nâng cấp con đường phía trước nhằm khắc phục tình trạng ngập lụt vào mùa mưa.

Các thủy thủ cùng tô tranh với các em nhỏ.

Chiều cùng ngày, đoàn thủy thủ đã đến thăm, tặng quà và sơn lại gần 100 m2 tường tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Các thủy thủ sơn sửa khu vui chơi cho trẻ.
Các thủy thủ sơn sửa khu vưi chơi cho trẻ.

Theo bà Deborah Paul, chuyến thăm của tàu Hải quân Canada tại Khánh Hòa từ ngày 10 đến 13-6, với nhiều hoạt động xã hội nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, mở rộng hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Canada nói chung, cũng như quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức của Canada nói riêng.

Theo Khánh Hòa Online

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...