Nhiều điểm tham quan ở phố biển Nha Trang cho biết sẽ tăng cường lực lượng tại chỗ, sẵn sàng các phương án đón khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh kéo dài 3 ngày sắp tới.

Bãi biển Nha Trang thường đông nghịt du khách trong dịp lễ lớn

Bãi biển Nha Trang thường đông nghịt du khách trong dịp lễ lớn

Nha Trang – Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, khí hậu mát mẻ là một trong những điểm đến hấp dẫn vào các dịp lễ. Ngoài lượng khách quốc tế khá nhộn nhịp đang lưu trú ở phố biển, dự báo trong dịp lễ kép dài 3 ngày sắp tới, lượng khách đến Nha Trang tăng nhẹ 5-10% so với ngày thường.

Tại Nha Trang, các điểm tham quan như: tháp bà Ponagar Nha Trang, danh thắng Hòn Chồng, bảo tàng Hải Dương học, khu du lịch đảo khỉ, bến tàu du lịch Cầu Đá… là những điểm đến quen thuộc của du khách nội địa trong dịp lễ.

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, hiện nay lượng khách đến tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng vẫn duy trì đều đặn, với đa phần là khách Nga, Trung Quốc. Theo đó, hiện bình quân mỗi ngày tháp bà Ponagar đón khoảng 5.000 lượt/khách và danh thắng Hòn Chồng từ 3.000-3.500 lượt/ngày.

“Dự báo lượng khách đến 2 điểm tham quan do chúng tôi quản lý trong dịp nghỉ lễ sắp tới tăng nhẹ 10%. Trong dịp lễ, chúng tôi quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo hoạt động tham quan của du khách”, lãnh đạo Trung tâm này cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, đại diện bến tàu du lịch Cầu Đá Nha Trang cho biết, hiện nay lượng khách qua bến đạt khoảng 4.000 lượt mỗi ngày, trong đó khách Nga, Trung Quốc chiếm 60-70%.

Do lượng khách qua bến đông, bãi xe của bến tàu chỉ tiếp nhận xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi, còn xe trên 9 chỗ ngồi phải di chuyển qua cảng Nha Trang để đón trả khách, cách đó khoảng 300m.

Một số cơ sở lưu trú ở trung tâm Nha Trang cho biết, lượng khách nội địa đặt phòng trong dịp lễ đến từ các tỉnh Tây Nguyên, Hà Nội, TP HCM, miền Tây Nam Bộ… Theo khảo sát, một số khách sạn trên đường Nguyễn Chánh, Nguyễn Thiện Thuật… vẫn còn phòng cho khách đoàn 6-10 người từ ngày mùng 1-2/9 nhưng giá phòng tăng nhẹ so với ngày thường.

Nha Trang có lợi thế về biển đảo và các dịch vụ thể thao trên biển

Nha Trang có lợi thế về biển đảo và các dịch vụ thể thao trên biển

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp lễ Quốc Khánh năm nay, dự báo lượng khách đến Khánh Hòa tiếp tục tăng so với năm ngoái, phân bổ đều từ ngày 1-3/9. Theo đó, tổng lượt khách lưu trú dự kiến tăng hơn 14%, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 19.200 lượt, tăng 32,3%; khách nội địa hơn 25.600 lượt, tăng gần 3,3% so với dịp lễ năm ngoái.

Công suất buồng phòng của nhóm khách sạn 3-5 sao bình quân đạt từ 85-95%, nhóm khách sạn 2 sao trở xuống đạt từ 60-70%. Trong đó, các khách sạn ở đường Trần Phú, ở phố Tây Nha Trang, Bãi Dài, Dốc Lết ước đạt hơn 90%.

Viết Hảo/dantri.com.vn

——- ——-

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Quảng cáo