E kip trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi nhưng Dương vẫn thực hiện hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân là do bản chất của con người. Trong tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.
Liên quan đến vụ việc nam nhân viên điều dưỡng gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hoà) lợi dụng lúc bệnh nhân vẫn còn hôn mê sau ca nội soi để hiếp dâm, giám đốc bệnh viện này đã lên tiếng.

Theo đó, chiều 31/7, trao đổi với báo Tri thức trực tuyến, bác sĩ Lê Viết Tín, Giám đốc bệnh viện cho biết, cơ quan này đã đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Văn Dương (25 tuổi, quê Quảng Bình) và đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an để có bước xử lý tiếp theo.

Ảnh minh hoạ.

Về câu hỏi liệu việc bệnh viện bố trí nam điều dưỡng vệ sinh thân thể cho nữ bệnh nhân hậu gây mê có đúng quy định, bác sĩ Tín cho rằng, với 1 ca nội soi bao giờ bệnh viện cũng bố trí 4 người. Đến giai đoạn hậu gây mê, bệnh viện bố trí từ 2 đến 3 người chăm sóc, vệ sinh bệnh nhân, chờ hồi tỉnh.

Theo bác sĩ Tín, hôm xảy ra sự việc, ekip trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi. Việc điều dưỡng Nguyễn Văn Dương vẫn thực hiện được hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân dù có 2 người trực, bác sĩ Tín cho rằng, đó là do bản chất của con người. Trong tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

“Lúc xảy ra sự việc người nam kia mang dụng cụ vừa nội soi xong sang phòng khác để vệ sinh, thời gian đi khoảng 5 phút. Trong khoảng thời gian này, anh Dương đã làm một việc tồi tệ với bệnh nhân”, bác sĩ Tín nói.

Trước đó, Pháp luật Plus đưa tin, sáng 24/7, bà L. (57 tuổi), trú huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đến bệnh viện trên để khám bệnh đại tràng.

Trưa cùng ngày, các bác sĩ tiến hành nội soi đại tràng cho bà L. xong thì rời khỏi phòng. Lúc này, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê.

Nhân viên điều dưỡng gây mê hồi sức của bệnh viện là Nguyễn Văn Dương sau đó được giao nhiệm vụ ở lại theo dõi đến khi bệnh nhân tỉnh lại.

Lợi dụng lúc bà L. đang còn hôn mê, nam điều dưỡng này đã gây ra vụ hiếp dâm bệnh nhân. Khi tỉnh dậy, bà L. đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo ANTV

Quảng cáo