Được đánh giá là một thành phố du lịch biển, nhưng ngoài các tour biển đảo quen thuộc, Nha Trang còn có những điểm đến, mà các điểm đến đó tạo cho du khách những cảm giác khó quên.
Đó là Tràm Chim thuộc xã Phước Đồng, với không gian hoa sen nở, những chiếc cầu tre bắt ngang và những chiếc chòi lá tạo cho du khách có cảm giác như đang ở trong một cánh đồng sen Đồng Tháp Mười. Nơi đây còn hoang sơ và bình dị lắm. Những ụ rơm chẳng phải làm duyên, tạo cảnh mà chủ yếu trữ lương thực cho gia súc. Đầm sen Phước Đồng nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu năm 2017, chủ nhân ở đây là anh Đảm quyết định chuyển qua trồng hoa sen. Giống hoa anh chọn trồng lấy từ Đồng Tháp, lá vừa đủ, hoa nhỏ phớt hồng.

Image result for đảm tràm chim

Một điểm đến khác cũng năm trong khu vực xã Phước Đồng, đang được nhiều người tìm đến là Hồ Kênh Hạ. Hồ Kênh Hạ còn gọi là hồ Đồng Bò, rộng chừng 30 ha, ngăn nước dòng sông Đồng Bò, ở giữa các ngọn núi cao cây có xanh tươi, có nhiều ghềnh đá. Mặc dù là hồ tự tạo, nhưng cảnh quan vô cùng nên thơ và đầy sức hấp dẫn cho bất cứ ai dẫu một lần tìm đến. Khách có thể khám phá hồ bằng các thuyền nhỏ, len giữa núi, còn đôi mắt thì cứ mê mải dõi theo lòng hồ khép – mở theo dãy núi hai bên.

Image result for hồ kênh hạ

Một điểm du lịch đang thu hút du khách ba năm nay. Đó là Điệp Sơn, con đường trên biển ngoài khơi huyện Vạn Ninh. Con đường trên biển hấp dẫn, lôi kéo mọi người tìm đến chính là bãi cát bồi lộ ra khi thủy triều rút nối giữa Hòn Bịp và Hòn Giữa, Điệp Sơn có nguồn nước ngầm, len chảy ra các khe đá cho nên có khoảng vài chục hộ dân sinh sống, dựa vào đánh bắt hải sản. Con đường cát nổi trên mặt nước dài chừng 700m giữa Điệp Sơn và Hòn Giữa trở thành điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình khám phá Nha Trang của nhiều người.

Image result for điệp sơn

Nhà thờ đá hay còn gọi là nhà thờ Chánh Tòa, nhà thờ Núi cũng luôn thu hút du khách nằm ngay trung tâm thành phố. Nhà thờ được xây dựng bằng đá và chính những bức tường đá, những trụ đá, con đường đá đã làm cho những bức ảnh trở nên vô cùng sinh động.Image result for nhà thờ núi

Vào mùa rêu xanh, khi những phiến đá ở góc nhà hàng Nha Trang View hoặc dọc theo bãi biển đường Trần Phú, Hòn Chồng phủ một màu xanh kỳ ảo, cũng là lúc không biết bao nam thanh nữ tú tìm đến lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Thềm rêu nằm dưới chân cầu Trần Phú, đối diện với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, bên cạnh là một nhà hàng hải sản, một quán cà phê. Tầm mắt bạn vừa thoáng thấy thềm rêu sẽ không khỏi “òa” lên vì rêu ở đây quá đẹp, so với bất cứ thềm rêu nào. Rêu xanh phủ từng sợi, từng sợi như đan cho những viên đá một chiếc áo xanh thật êm ái và dịu mát.

Image result for rêu xanh nha trang

Chỉ điểm xuyết vài điểm đến vậy thôi đủ thấy thật ra, ẩn sâu trong lòng Nha Trang-Khánh Hòa còn biết bao nhiêu nơi chốn mà bạn chưa kịp đặt chân đến. Nha Trang-Khánh Hòa không chỉ có biển đẹp, mà còn có rất nhiều điểm đến thú vị đang chờ bạn khám phá.

Khuê Việt Trường/giaoducthoidai.vn

———– ———-

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA:

Quảng cáo