Ngành đường sắt giảm giá vé cho học sinh đi thi trung học phổ thông, đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Cụ thể, ngành đường sắt triển khai chương trình giảm 10% giá vé trên các đoàn tàu khách do công ty quản lý cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề với thân nhân đi cùng.
Học sinh đi thi, nhập học cần giấy tờ gì để được giảm giá vé tàu? - ảnh 1

Theo đó, mỗi giấy báo thi hoặc thẻ dự thi đối với học sinh đi thi, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi và một lượt về cho bản thân và một vé giảm giá cho thân nhân đi cùng. Tương tự, mỗi giấy báo nhập học đối với học sinh nhập học, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi cho bản thân và cho thân nhân đi cùng.

Học sinh đi thi và nhập học khi mua vé và đi tàu cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để tiện cho việc đối chiếu. Chương trình giảm giá áp dụng từ nay đến hết ngày 28.12.

Bên cạnh giảm giá vé tàu cho thí sinh thi đại học, cao đẳng, ngành đường sắt cũng áp dụng nhiều chính sách giảm giá vé tàu tập thể nhằm thu hút khách du lịch dịp hè.

Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo triển khai chương trình giảm giá vé tập thể trên các đoàn tàu để thu hút khách du lịch dịp hè, giai đoạn từ ngày 1.6 – 21.8. Hành khách mua vé tập thể được giảm giá tùy theo số lượng khách trong đoàn và thời gian mua trước ngày đi tàu: Đoàn từ 11 – 40 người khi mua trước từ 1 – 19 ngày được giảm 3%, trước từ 20 ngày trở lên được giảm 5%.

Tương tự, đoàn từ 41 – 70 người khi mua trước từ 1 – 19 ngày được giảm 5%, trước từ 20 ngày trở lên được giảm 7%. Đoàn từ 71 – 100 người, các mức giảm tương ứng là 7% và 9%. Đoàn khách từ 101 người trở lên, các mức giảm là 9% và 11%.

Ngoài ra, chương trình giảm giá vé còn được áp dụng đối với hướng dẫn viên đi cùng đoàn khách của các công ty du lịch. Với đoàn khách từ 11 – 50 người được một hướng dẫn viên giảm giá 90% vé ghế ngồi hoặc vé giường nằm khoang 6. Đoàn từ 51 – 100 người được 2 hướng dẫn viên, đoàn từ 101 người trở lên được 3 hướng dẫn viên áp dụng giảm giá vé.

Trước đó, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đến 30% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu.

HÀ MAI

https://thanhnien.vn/hoc-sinh-di-thi-nhap-hoc-can-giay-to-gi-de-duoc-giam-gia-ve-tau-post1456914.html

Quảng cáo