Ngày 21.6, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn Đại biểu quốc hội TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV tại quận Thốt Nốt.

Tại đây, các cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực được xã hội quan tâm. Đặc biệt, các cử tri bày tỏ lo lắng về tình hình d.ịch t.ả lợn Châu Phi đang lan rộng, gây thiệt hại nặng về kinh tế, khiến người chăn nuôi khốn đốn. Nhà nước có biện pháp gì để ngăn chặn dịch và có những giải pháp nào để giúp người chăn nuôi tái đàn gắn bó với nghề nuôi heo.

Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Ngành chức năng TP vẫn đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bùng phát. Ông Mạnh nói và cho biết, thời điểm này bà con chưa thể tái đàn vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, dịch bệnh vẫn đang phức tạp.

Ông Trần Thanh Mẫn thăm hỏi các cư tri ở Cần Thơ. Ảnh Quốc Trung.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã thông tin đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng của đất nước trong thời gian qua.

Trước những lo lắng của bà con về d.ịch t.ả lợn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, đến nay dịch vẫn chưa có thuốc ngừa và trị. Thời điểm này, cả nước đã tiêu huỷ hơn 2,2 triệu con lợn. Ngân sách đã xuất ra hơn 3.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại.

Ông Mẫn nhắc lại sự phức tạp của dịch bệnh và kêu gọi những nỗ lực phải tập trung vào công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nắm rõ, cả hệ thống chính trị chung tay ngăn dịch. Chống dịch phải đề phòng mạnh mẽ bằng cách trị chỗ này nhưng không được để lây lan chỗ khác.

“Có thể ngăn chặn d.ịch t.ả lợn Châu phi bằng kiểm soát an toàn sinh học, an toàn từ nguyên liệu sản xuất, an toàn sản xuất và sản phẩm, an toàn trong giao nhận hàng hoá, an toàn trong chăn nuôi”. Ông Mẫn nói.

Cũng trong ngày 21.6, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn đại biểu quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trung An, huyện Cờ Đỏ.

Theo Trần Lưu

> Khánh Hòa: Ly kỳ giải cứu hai trẻ vị thành niên bị “dụ” đi làm karaoke

> Rơi máy bay thảm khốc ở Hawaii, 9 người ch.ết

> Tắm biển lúc sáng sớm, 2 du khách bị sóng cuốn t.ử v.ong và mất tích

> Yêu cầu khách sạn Bavico ngưng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú

 

 

Quảng cáo