Hơn 300 đơn thư gửi đến ‘ông chủ’ BOT Ninh An

Mỗi ngày vài đơn, đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 300 đơn thư của người dân gửi đến phản ánh và đề đạt nguyện vọng về BOT Ninh An” – ông Vũ Hải Long – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đèo Cả cho biết như vậy khi trao đổi với PV Lao Động vào chiều nay (3.1).

Ngày 3.1, tình hình tại BOT Ninh An tiếp tục căng thẳng. Ảnh: N.B
Ngày 3.1, tình hình tại BOT Ninh An tiếp tục căng thẳng. Ảnh: N.B

Sáng 3.1, trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục căng thẳng. Dù Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đã xả trạm nhưng tài xế vẫn không di chuyển qua khỏi trạm, dừng xe ngay tại trạm, lý sự với chủ đầu tư.

Có tài xế đòi trả lại tiền vé tháng đã mua trước đó. Không qua được vì ách tắc hàng km, có tài xế bức xúc rằng “vợ đẻ nhưng không về được”.

Tình hình thêm căng thẳng khi nhiều tài xế khác ở sau không qua được trạm, nhấn còi inh tai cả khu vực.

“Khi mình xả cho người ta đi thì họ lại đòi hỏi chuyện khác là trả lại tiền vé tháng. Tôi cũng không hiểu tâm lý của người dân như thế nào. Các tài xế phản đối có người đã gửi đơn xin miễn giảm phí, chúng tôi đã trình Bộ GTVT. Việc xem xét chấp thuận cần phải có thời gian” – ông Long than thở.

Theo ông Long, các đơn thư đề nghị xem xét các vấn đề liên quan, trong đó có việc miễn, giảm phí qua trạm cho các phương tiện vùng lân cận.

Nguồn: laodong.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BOT Ninh An ách tắc, xả trạm vẫn không chịu đi

Sáng 3-1, trạm thu phí BOT Ninh An lại xả trạm vì tài xế không chịu di chuyển. Đây là ngày thứ 3 xảy ra vụ việc

Lái xe không di chuyển khỏi làn
Lái xe không di chuyển khỏi làn

Ghi nhận thực tế từ 8 giờ 30 phút sáng đã xuất hiện tình trạng các lái xe không trả tiền và dừng phương tiện tại làn thu phí của trạm BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa). Trạm thu phí nhiều lần phải mở hết gác chắn để giải phóng phương tiện trên Quốc lộ 1. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn không di chuyển xe khỏi làn.

Khoảng 11 giờ 15 trạm thu phí kéo còi mở hết các gác chắn xả trạm. Tuy nhiên đến khoảng 11 giờ 30 sau khi được xả trạm, tiếp tục có đợt ách tắc mới khi các tài xế lại dừng xe không chịu di chuyển.

Một tài xế dùng tiền lẻ qua trạm

Các tài xế cho rằng trạm chỉ miễn phí cho 3 xã lân cận ở thị xã là không phù hợp.

Cảnh sát giao thông chỉ phối hợp điều tiết giao thông nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau đó không thấy xuất hiện.

Chúng tôi liên lạc qua điện thoại với Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu vì sao vắng bóng cảnh sát giao thông khi Quốc lộ 1 đang ách tắc. Tuy nhiên vị này cho biết đang họp, có gì gọi lại sau, rồi cúp máy

Ách tắc giao thông kéo dài trên Quốc lộ 1

Theo ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), ngoài phương tiện ở 3 xã phương được miễn phí thì chủ đầu tư đã có văn bản đề xuất về việc giảm 50% giá vé một số loại xe thuộc 16 xã, phường khác trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và đang đợi Bộ GTVT xem xét, quyết định vì đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí. Chủ đầu tư đã đề nghị các tài xế chờ quyết định của Bộ GTVT nhưng họ vẫn cứ phản đối.

“Các lái xe lần này không trả tiền dù là tiền lẻ hay tiền chẳn. Trạm đã mở hết gác chắn để các xe qua trạm nhưng các lái xe vẫn không di chuyển. Sự việc ngày nào chúng tôi cũng báo cáo địa phương nhưng phía chính quyền, lực lượng chức năng vẫn không có hướng giải quyết”- ông Long nói.

Nguồn: nld.com.vn

Loading...