Hủy 175 trường hợp không đủ điều kiện hỗ trợ thiệt hại thủy sản sau bão số 12

Qua công tác Thanh tra đối với 175 trường hợp được UBND huyện phê duyệt hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12 thì không đủ điều điều kiện

15-00-10_
Trước đó người dân kéo đến trụ sở huyện Vạn Ninh để làm rõ việc hỗ trợ thủy sản sau bão

Mới đây, UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý phản ánh của báo chí về việc chậm hỗ trợ bão số 12 năm 2017, trong đó làm rõ việc giải đáp thắc mắc trong việc thẩm định hồ sơ hỗ trợ về thiệt hại thủy sản.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, xác minh huyện Vạn Ninh đã tiếp nhận 1.087 đơn kiến nghị, phản ánh của nhân dân liên quan đến việc hỗ trợ về thiệt hại thủy sản.

Sau đó, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát, phân loại đơn để trả lời công dân; đồng thời tạm dừng chi trả thiệt hại thủy sản do bão số 12 và tập trung khẩn trương kiểm tra, rà soát kỹ lại việc thống kê, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị định 02 của Chính phủ.

Qua công tác Thanh tra đối với 175 trường hợp được UBND huyện phê duyệt hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12 thì không đủ điều điều kiện theo quy định của pháp luật hỗ trợ.

Do đó, ngày 15/6/2018, tại QĐ số 1067/QĐ-UBND của huyện đã hủy toàn bộ danh sách trên và kinh phí hỗ trợ thiệt hại thủy sản.

Như NNVN đưa tin, sáng 11/4, nhiều người dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã kéo đến trụ sở huyện này để làm rõ việc không được nhận hỗ trợ do thiệt hại của cơn bão số 12, xảy ra vào tháng 11 năm ngoái.

UBND huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn và đối thoại với đại diện các hộ dân. Trước các ý kiến người dân dù mới trong giai đoạn niêm yết danh sách, để công khai, minh bạch và công bằng huyện đã đình chỉ toàn bộ các quyết định trình lên của các địa phương.

KIM SƠ/Báo Nông Ngiệp Việt Nam

——— ———–

TIN MỚI NHẤT:

Loading...