Nguyễn Công Trạng (1977, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) và chị H.T.M.T có qu.an h.ệ tình cảm với nhau và Trạng công nhiên coi T. là vợ của mình. Tuy nhiên, khoảng cuối năm 2018, Trạng nghi ngờ T. có lén lút với người khác nên quyết tâm vạch trần sự thật.

Nguyễn Công Trạng (1977, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) và chị H.T.M.T có qu.an h.ệ tình cảm với nhau và Trạng công nhiên coi T. là vợ của mình. Tuy nhiên, khoảng cuối năm 2018, Trạng nghi ngờ T. có lén lút với người khác nên quyết tâm vạch trần sự thật.

Các bị cáo Trạng, Tuấn và Hảo tại tòa.

Khoảng 0 giờ ngày 14-11-2018, Trạng mang theo một s.úng ngắn b.ắn đ.ạn bi rồi chạy xe máy đến nhà trọ của chị T. tại xã Vĩnh Thái (TP Nha Trang). Khi đến nhà trọ, Trạng thấy cửa cổng khóa nên gi.ật b.ung lưới B40 cửa cổng rồi chạy xe vào sân và tiếp tục gi.ật b.ung cửa chính phòng trọ. Lúc đó, Trạng phát hiện anh Huỳnh Trí đang ngủ trong nhà chị T. Cơn ghen nổi lên, Trạng lao vào đ.ánh chị T. rồi rút s.úng b.ắn một phát về phía Trí nhưng không trúng. Chị T. thấy vậy liền can ngăn thì Trạng liền dùng s.úng đ.ánh T. khiến s.úng cư.ớp cò b.ắn thêm một phát không trúng ai.

Sau đó, Trạng yêu cầu chị T. và Trí đứng yên trong nhà, còn Trạng gọi điện thoại cho Nguyễn Đức Hảo (1989, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang), nói: “Mày chạy lên phòng trọ ở Phong Châu, xem thằng Trí nó ngủ với vợ anh”. Nghe lệnh “đại ca”, Hảo rủ Vũ Văn Tuấn (1992, trú xã Phước Đồng) cùng đi. Trước khi đi, Tuấn mang theo một cây k.iếm rồi lên xe máy theo hướng dẫn của Trạng đến nhà trọ của chị T. L.ợi d.ụng lúc Trạng đang “điều quân” qua điện thoại, Trí bỏ chạy ra ngoài rồi nhảy qua hàng rào tr.ốn th.oát, để lại một xe máy hiệu Honda PCX (trị giá 48.360.000 đồng) trong nhà trọ.

Khoảng 10 phút sau thì Tuấn và Hảo tìm đến nhà trọ chị T. và Hảo hỏi Trạng “Trí đâu anh?” thì Trạng nói: “Anh b.ắn thằng Trí mấy phát, nó bỏ chạy rồi”. Trạng chỉ cho Tuấn và Hảo chiếc xe máy đang dựng trong nhà chị T. là của Trí. Trạng nói Tuấn quay phim xe PCX làm bằng chứng việc Trí ngủ với chị T. rồi nói Tuấn và Hảo: “Trí nó ngủ với vợ anh, không nói nhiều, tụi mày đưa xe về”. Tuấn và Hảo đồng ý dắt xe máy đưa đi thì chị T. cản lại. Lập tức, Tuấn chỉa k.iếm về phía chị T. đ.e d.ọa: “Bà đã bậy bạ vậy còn muốn gì” khiến chị T. sợ hãi không phản ứng gì.

Sau đó, cả ba đi vào nhà quay phim và dắt xe đi. Hảo ngồi lên xe PCX để Tuấn chạy xe máy đẩy xe đi nhưng do xe PCX nặng, khó đẩy đi nên Hảo gọi điện báo cho Trạng. Trạng bảo Tuấn quay lại nhà chị T. để Trạng đưa chìa khóa xe PCX. Sau đó, Trạng cùng Tuấn đem xe PCX trên về nhà bà Đỗ Thị Hằng tại xã Phước Đồng c.ất gi.ấu.

Về phần Trí, khi biết chiếc xe PCX “tang chứng” bị nhóm Trạng chi.ếm đ.oạt, Trí đến cơ quan Công an trình báo. Qua xác minh điều tra, cơ quan CA xác đinh hành vi của 3 đối tượng Trạng, Hảo, Tuấn vi phạm pháp luật nên khởi tố điều tra về hành vi “C.ướp tài sản”. Đối với hành vi t.àng tr.ữ, sử dụng s.úng (không phải là v.ũ kh.í quân dụng) của Trạng, cơ quan CA xác định không đủ yếu tố cấu thành tội “T.àng tr.ữ, sử dụng trái phép v.ũ kh.í quân dụng”, CATP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “T.àng tr.ữ đồ chơi nguy hiểm” với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với Trạng.

Ngày 18-7 TAND TP Nha Trang đã mở phiên tòa đưa các bị cáo Nguyễn Công Trạng, Vũ Văn Tuấn và Nguyễn Đức Hảo ra xét xử về tội “C.ướp tài sản”. Tuy nhiên, Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt bị hại và các nhân chứng.

Theo HOÀNG VĂN – Báo Công An

Quảng cáo