Khánh Hòa: Bữa cơm ấm áp yêu thương

Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 hàng năm là ngày tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Hội thi ẩm thực “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cũng là dịp nhắc nhở tất cả mọi người duy trì bữa cơm như một cách để thắp lửa cho tổ ấm của mình.

Vừa qua, TP. Nha Trang tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, với sự tham gia của 25 đội đến từ các câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững trên địa bàn thành phố. Hội thi nhằm tạo sân chơi vui tươi, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các CLB gia đình phát triển bền vững, giúp các gia đình có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng nấu những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình…; đồng thời nhắc nhở mỗi người phải biết trân trọng những phút giây quây quần, sum họp, yêu thương bên gia đình, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. “Qua hội thi, chúng tôi mong muốn nhắc nhở các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ đừng vì những áp lực cuộc sống mà quên đi những bữa cơm gia đình. Hãy cố gắng để luôn về nhà ăn cơm, đặc biệt là hôm nay – ngày Gia đình Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Cẩm Trang – Phó Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố chia sẻ.

Thuyết trình phần dự thi của đội, chị Phạm Thị Thu Bình – CLB gia đình phát triển bền vững tổ dân phố 1 Phước An Hòa, phường Phước Hải nhấn mạnh: “Bữa cơm gia đình là nơi tất cả mọi người đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này và thế hệ khác”.

Đại diện Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững thôn Phú Nông Nam, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang thuyết trình về phần dự thi của đội.

Bữa cơm gia đình không chỉ là sự gắn kết, mà còn là nơi để mỗi thành viên dành những lời yêu thương với nhau, để mối quan hệ gia đình không bị rạn nứt. Chị Trần Thị Kim Diệu – CLB gia đình phát triển bền vững tổ dân phố 1 Cù Lao Thượng, phường Vĩnh Thọ tâm sự, trước đây, gia đình chị hay duy trì bữa cơm gia đình nhưng bây giờ hầu như không còn. Vì thế, con cái và cha mẹ ít khi có thời gian ngồi nói chuyện với nhau. Đã có lúc, gia đình chị những tưởng bị tan vỡ vì không còn thường xuyên ăn cơm chung, không hỏi thăm nhau… “Trong bữa cơm gia đình, mỗi thành viên nên biết chia sẻ với nhau những khó khăn, vướng mắc sau một ngày làm việc; biết đóng góp cho nhau để cùng nhau ngày một hoàn thiện hơn; nhắc nhở nhau khắc phục những gì không nên làm và khuyến khích, tạo điều kiện cho nhau thực hiện những điều có ích cho gia đình, cộng đồng, xã hội…”, bà Nguyễn Thị Cẩm Trang nói.

Theo bà Trang, chủ đề của hội thi nhằm nhắc nhở tất cả mọi người duy trì bữa cơm như một cách để thắp lửa cho tổ ấm của mình. Hãy trân trọng hơn những giây phút sum họp bên bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc của gia đình. Việc chăm chút và duy trì bữa cơm gia đình chính là cách để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm và giữ gìn nề nếp, gia phong của mỗi gia đình, trân trọng, bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ông Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết, trong dịp này, toàn ngành Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức các hoạt động như: treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn tuyên truyền; tổ chức các buổi chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân; tổ chức các hội thi, hội diễn, tọa đàm, các giải thi đấu thể thao… trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam 28-6. Ngoài ra, sở phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thi các CLB gia đình phát triển bền vững tỉnh năm 2019. Đồng thời, sở cũng đã hướng dẫn tổ chức kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam đến các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, vị trí quan trọng của gia đình trong đời sống xã hội.

Theo Khánh Hòa Online

> Hơn 2.000 người chấm thi, lắp ít nhất 3 camera tránh tình trạng nâng điểm

> Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Buổi thi cuối không có thí sinh vi phạm quy chế

> Ai còn nhớ pano rạp chiếu bóng?

 

 

 

Loading...