Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển được phân công, thời gian qua, Hải đoàn Cảnh sát biển 32 luôn chú trọng đẩy mạnh công tác dân vận trên địa bàn đóng quân.

Nhiều món quà ý nghĩa

Có dịp tham gia chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Hải đoàn Cảnh sát biển 32 phối hợp với Ban Dân vận Thị ủy Ninh Hòa tổ chức mới đây, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn về niềm tin yêu của người dân tuyến biển trên địa bàn thị xã dành cho các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển. Chương trình được tổ chức tại UBND phường Ninh Thủy thu hút đông đảo người dân, tạo nên không khí háo hức, đầm ấm của tình quân dân. Tại đây, chương trình đã trao những món quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân và học sinh nghèo vượt khó của các phường: Ninh Thủy, Ninh Hải, Ninh Diêm. Mỗi gia đình chính sách được tặng phần quà gồm quạt điện và 500.000 đồng; mỗi gia đình ngư dân được tặng phao cứu sinh, áo phao, cờ Tổ quốc và 300.000 đồng; các em học sinh được tặng xe đạp…

Các cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn Cảnh sát biển 32 thu gom rác trên bãi biển Ninh Thủy.

Bên cạnh đó, các cán bộ Hải đoàn Cảnh sát biển 32 cũng dành nhiều thời gian tổ chức lồng ghép tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến khai thác hải sản, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn cho ngư dân khi đánh bắt trên biển và một số biện pháp xử lý các tình huống khi gặp nạn trên biển; tập huấn chống đuối nước cho hàng trăm học sinh trên địa bàn 2 phường Ninh Thủy, Ninh Hải. Ngư dân Nguyễn Tứ (phường Ninh Thủy) chia sẻ: “Tôi rất vui khi được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đặc biệt, sau khi nghe các chiến sĩ cảnh sát biển tuyên truyền về biển đảo, phổ biến các quy định của pháp luật, tôi có thêm hiểu biết về các quy định liên quan khi đánh bắt hải sản cũng như ý thức được vai trò trách nhiệm của bản thân góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc”.

Chung tay bảo vệ môi trường biển

Cùng với việc trao tặng quà, tuyên truyền về biển đảo, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn Cảnh sát biển 32 cùng các lực lượng của địa phương ra quân chiến dịch “Chung tay làm sạch biển”. Hơn 500 tình nguyện viên cảnh sát biển, đoàn viên, thanh niên địa phương và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã thu gom rác dọc bãi biển của 2 phường Ninh Thủy, Ninh Hải. Giữa cái nắng chói chang, hành động cao đẹp của các tình nguyện viên đã được cộng hưởng và lan tỏa, thu hút đông đảo người dân địa phương cùng tham gia. Cùng với các tình nguyện viên thu gom rác, bà Nguyễn Thị Bé (tổ dân phố Ngân Hà, phường Ninh Thủy) chia sẻ: “Từ lâu nay, xe chở rác ra tận bãi biển khu vực này để thu gom rác của các hộ dân, nhưng không ít người vẫn có thói quen vứt rác bừa bãi, cộng với việc rác từ nơi khác theo sóng biển dạt vào khiến bãi biển nơi đây luôn có nhiều rác. Hôm nay, thấy nhiều tình nguyện viên đến đây làm sạch bãi biển, tôi cảm thấy rất vui, bởi việc giữ gìn môi trường là trách nhiệm của mọi người, trong đó hơn ai hết là người dân địa phương”.

Theo ông Trần Duy Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Thủy, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là hoạt động rất thiết thực, tạo sự đồng tình, phấn khởi trong quần chúng nhân dân địa phương. Tiếp tục hưởng ứng chương trình này, địa phương đã thành lập tổ tình nguyện bảo vệ môi trường với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về ý thức trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Đại tá Đinh Văn Điền – Chính ủy Hải đoàn Cảnh sát biển 32 cho biết: “Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo, duy trì thực thi pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên các vùng biển được phân công, thời gian qua, Hải đoàn Cảnh sát biển 32 luôn chú trọng đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác dân vận bằng nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là một chuỗi hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7), góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc”.

Theo Thế Anh/Khánh Hòa Online

> Khánh Hòa: 3 điểm 9 môn Ngữ văn thi THPT quốc gia 2019

> Nha Trang mùa trái chín

> Khánh Hòa Món quà ý nghĩa ngày tựu trường

 

Quảng cáo