UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Nha Trang xác minh, làm rõ thông tin một du khách Hàn Quốc tố bị lái xe xích lô ở Nha Trang “chặt chém”.

Trước đó, ngày 3/11, một khách du lịch người Hàn Quốc tên Park Sung Eun đã đăng tải clip dài gần 7 phút lên YouTube do anh này tự quay, phản ánh bị “chặt chém” khi đi xích lô ở TP Nha Trang.

Theo nội trong clip, sự việc bắt đầu lúc nam du khách này đứng trước khách sạn Lodge Nha Trang để bắt xích lô đi dạo phố. Ít phút sau, một người đàn ông đến chào mời và thỏa thuận chở anh này đi dạo quanh thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng, thời gian một giờ. Anh Park Sung Eun lấy điện thoại ra gõ dòng số 50.000 và được người lái xe xích lô gật đầu.

khanh hoa chi dao lam ro viec du khach han quoc to bi xich lo chat chem
Người đàn ông văng tục đòi nam du khách phải trả tiền (Ảnh cắt từ clip)

Một lúc sau, người lái xích lô báo hết giờ, yêu cầu nam du khách trả số tiền 500.000 đồng. Anh Park Sung Eun tỏ ra ngạc nhiên vì mới đi chừng 20 phút và không chấp nhận trả số tiền. Người lái xích lô liên tục đòi vị khách trả tiền, thậm chí văng tục. Sau một hồi đôi co, anh Park Sung Eun rút ra 200.000 đồng trả thì người lái xích lô mới chịu rời đi. Anh Park Sung Eun bị bỏ lại giữa đường.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến bức xúc với hành động “chặt chém” của người lái xích lô.

Nhiều lái xe xích lô chuyên nghiệp ở Nha Trang cho hay, bên cạnh đội xe xích lô do TP Nha Trang quản lý, có đồng phục, logo… thì cũng tồn tại một lượng xe xích lô hoạt động tự phát, tự do. Đội xe xích lô chuyên nghiệp là mặc áo vàng, có logo bên cánh tay.

Các lái xe xích lô chuyên nghiệp này cho biết, thông thường họ chở khách du lịch trong 1 giờ đồng hồ thì có giá 200.000 đồng, nếu đi 40 phút thì có giá 150.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã chuyển nội dung clip đến UBND TP Nha Trang để xử lý theo thẩm quyền. Lãnh đạo TP Nha Trang cũng thông tin đã nhận được văn bản chỉ đạo từ UBND tỉnh Khánh Hòa xác minh, làm rõ thông tin trên. “Chúng tôi đang cho lực lượng xác minh cụ thể. Nếu phản ánh của du khách là đúng thì hành vi của người lái xích lô là sai trái, rất khó chấp nhận. Đây là hình ảnh rất xấu, đi ngược với mục tiêu Nha Trang văn minh, thân thiện mà chúng ta đang xây dựng”, vị này nói.

Lâm Anh/ petrotimes.vn

Quảng cáo