Khánh Hòa đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp

Cuối tuần qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp (DN).

Thông tin tại đây cho biết, tính đến ngày 31/5/2018, Sở KHĐT tỉnh này đã tổng hợp được 40 kiến nghị của DN. Trong đó, 26 kiến nghị của 30 DN đã được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm; còn lại 14 kiến nghị liên quan đến nhóm vấn đề: Quy hoạch làng nghề cho sản xuất, chế biến nước mắm tập trung; chính sách thuế; nâng cấp cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp; giải phóng mặt bằng và xử lý tài sản trên đất để triển khai một số dự án… hiện đang được các sở, ngành liên quan của tỉnh giải quyết.

Trong buổi đối thoại, các DN tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh một số vấn đề chung như: Hỗ trợ DN tuyển dụng lao động và nguồn nhân lực; cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt quan tâm giải quyết các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đầu tư, môi trường, đất đai cho doanh nghiệp; có chính sách hỗ trợ về thuế, lãi suất ngân hàng để thực hiện mô hình nông trại, trang trại chăn nuôi…

Trao đổi, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng quan tâm đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của DN; các sở, ngành, địa phương có liên quan cần thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện thái độ ứng xử với DN; ghi nhận, rà soát những kiến nghị của DN và có phương án giải quyết kịp thời, hợp lý.

Xuân Hiếu/ báo Đại Đoàn Kết

— — — —-

TIN MỚI NHẤT:

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông báo về việc tụ tập gây mất an ninh trật tự

Trưa ngày 10/6 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đã họp và thông báo với một số cơ quan thông tấn báo chí về việc sáng nay tại Quảng trường 2/4 Nha Trang đã xảy ra một vụ tụ tập đông người, nhân danh phản đối Dự luật đặc khu kinh tế. Cùng với hàng trăm người hiếu kỳ ngồi trên xe máy đã kéo theo, hò hét hỗ trợ, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng suốt trục đường Trần Phú, Lê Thánh Tôn và Quảng trường 2/4.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông báo về việc tụ tập gây mất an ninh trật tự

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với báo chí

Có thể thấy, hành vi tụ tập đông người trái phép, cản trở giao thông đã vi phạm pháp luật rất đáng tiếc. Khi các lực lượng chức năng tập trung vận động, giải thích việc tụ tập đông người, cản trở giao thông là vi phạm pháp luật, đã có một số kẻ quá khích hành hung người thi hành công vụ. Sau khi được các đơn vị chức năng giải thích, tuyên truyền thì mọi người bắt đầu tự giải tán, đến hơn 10 giờ thì mọi người đã cơ bản giải tán hết.

Trao đổi với các phóng viên ông Lê Xuân Thân – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm: Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi thời gian thông qua để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông báo về việc tụ tập gây mất an ninh trật tự

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Việc xây dựng và phát triển các đặc khu kinh tế, thì hiện nay trên thế giớ có hàng ngàn đặc khu kinh tế. Song việc xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế của nước ta Chính phủ và Quốc Hội luôn đặt lợi ích của Nhà nước và nhân dân lên hàng đầu, đồng thời giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có các đối tượng kích động biểu tình, gây rối, gây phức tạp tình hình an ninh chính trị. Đây là những hành động vi phạm pháp luật, cản trở sự phát triển của đất nước, làm phương hại đến lợi ích quốc gia, lợi ích của dân tộc. Những hành động này có sự chỉ đạo, tiếp tay của các tổ chức khủng bố, phản động, cần phải được nghiêm trị.

Thùy Trang/Báo Đại Đoàn Kết

TIN LIÊN QUAN:

Bà Phạm Chi Lan: Lùi Dự Luật Đặc khu là một trong những quyết định sáng suốt nhất

Đặc khu kinh tế: Không chỉ trải thảm ưu đãi thuế

Có nên giao đất đặc khu vượt quá đời người?

Loading...