Sáng nay (22/6), tổ tàu SE28 giúp giải cứu hai trẻ vị thành niên bị đối tượng quen qua mạng “dụ” đi làm karaoke.

Tổ tàu SE28 đã giúp giải cứu hai trẻ vị thành niên bị đối tượng quen qua mạng “dụ” đi làm karaoke và bàn giao công an ga Đà Nẵng giải quyết

Chị Đ.T.X, trú tại Vĩnh Lương, Nha Trang, Khánh Hòa vừa có thư cảm ơn tới Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn. Trong thư, chị cho biết, con gái chị là cháu N.T.H.H và bạn là T.T.T.N, cùng sinh năm 2004 đã bị một đối tượng quen qua mạng xã hội dụ dỗ đi tàu SE28 Sài Gòn – Đà Nẵng, lên tàu tại Nha Trang tối qua (21/6) để ra Huế làm nhà hàng karaoke. May nhờ tổ tàu SE8 giữ hai cháu cùng các đối tượng đi cùng lại, bàn giao công an ga Đà Nẵng nên gia đình đã đón được các cháu.

“Gia đình chúng tôi rất cảm động, vô cùng biết ơn về những việc làm của các nhân viên đường sắt, đặc biệt là anh Khanh trưởng tàu và các anh chị nhân viên trên tàu SE28”, chị Đ.T.X viết.

Thông tin cụ thể với Báo Giao thông, trưởng tàu khách SE28 Lê Ngọc Khanh kể, khoảng 22h43 tối qua, anh nhận được cuộc gọi của chị Đ.T.X cho biết, hai cháu N.T.H.H và T.T.T.N bị dụ dỗ đi làm karaoke, đang trên tàu SE28. Chị nhờ tổ tàu giữ hai cháu lại đề gia đình đón. Lập tức, anh kiểm tra thông tin hành khách trên phần mềm bán vé và biết 2 cháu N.T.H.H và T.T.T.N đi cùng 5 hành khách khác có vé trên toa 5, trong đó có người tên My, sinh năm 1999. Anh cùng các nhân viên đến ngay toa 5 để nắm tình hình, gặp gỡ hai cháu N.T.H.H và T.T.T.N.

Hai cháu cho biết, qua mạng xã hội có quen một chị tên My, nói sẽ đưa các cháu ra Huế làm ở nhà hàng karaoke có thu nhập cao. Sau khi lên tàu, cháu N.T.H.H mới gọi điện báo cho người nhà biết nhưng không được đồng ý. Các cháu lo sợ nên xin My quay về nhưng My không cho.

Anh Khanh đã gọi điện trao đổi với gia đình cháu N.T.H.H và thống nhất giữ các cháu an toàn trên tàu để gia đình đến ga Đà Nẵng đón. Nhân viên trên tàu đã đưa các cháu về phòng chỉ huy để nghỉ ngơi, đồng thời cử người theo dõi nhóm hành khách cùng đi với cháu. Tổ tàu cũng gọi điện báo công an ga Đà Nẵng đề phối hợp giải quyết.

Khi tàu đến ga Đà Nẵng là ga cuối cùng hành trình vào sáng nay, công an ga Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, đưa các cháu và nhóm hành khách, trong đó có đối tượng My về trụ sở để giải quyết.

“Hiện vụ việc đã được chuyển cho công an Đà Nẵng thụ lý, điều tra vì nghi có đường dây dụ dỗ, lừa các cô gái trẻ, trẻ vị thành niên làm tiếp viên nhà hàng”, trưởng tàu Khanh thông tin thêm.

Theo Thanh Thúy

> Tắm biển lúc sáng sớm, 2 du khách bị sóng cuốn t.ử v.ong và mất tích

> Yêu cầu khách sạn Bavico ngưng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú

> Điện thoại phát n.ổ ngay trên ng.ực, thanh niên 21 tuổi nhập viện nguy kịch

 

 

Quảng cáo