Khánh Hòa: Đô thị an toàn, hiện đại nhờ hệ thống điện ngầm

Khu đô thị Nam Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa là khu đô thị mới nằm bên bờ sông Cái – Khánh Hòa. Khu đô thị này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, với tiêu chuẩn, chất lượng cao, môi trường xanh – sạch – đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại; trong đó, hệ thống điện ngầm là điểm nhấn tạo cho không gian khu đô thị thoáng và an toàn.

Đô thị thoáng đẹp, an toàn nhờ hệ thống điện ngầm

Với phương châm hiện đại hệ thống điện chiếu sáng, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã hỗ trợ Dự án khu đô thị Nam Sông Cái thông qua việc khảo sát, thi công lắp đặt công tơ và đấu nối ngầm hệ thống dây dẫn. Cách làm này được đánh giá là năng động và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng của công tác dịch vụ khách hàng tại đơn vị.
Ông Nguyễn Cao Ký, Tổng giám đốc Công ty CP Điện lực Khánh Hòa cho biết: “Trong tháng 5.2018, PC Khánh Hòa đã triển khai thi công kéo ngầm thành công đường dây sau công tơ cho hơn 50 hộ gia đình đang sinh sống trong khu đô thị Nam Sông Cái-Khánh Hòa với hơn 1.000 mét dây đồng tiết diện 2 x 30/10mm2. Công trình đường dây điện ngầm tạo nên vẻ đẹp thoáng đãng và hiện đại cho khu đô thị”.
Trước đây, do nhu cầu cấp bách của việc lắp công tơ điện phục vụ nhu cầu xây nhà mới của dân cư trong khu đô thị nên Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh thuộc PC Khánh Hòa đã hỗ trợ lắp đặt công tơ điện được đấu phụ tại trạm chuyên dùng dành riêng của khu đô thị với đường dây sau công tơ đi nổi trên không. Tuy nhiên, do đặc thù của khu đô thị là phải “ngầm hóa” hệ thống dây dẫn điện nên sau đó tất cả các hộ dân cư trong khu đô thị đều được yêu cầu đi lại đường dây sau công tơ sao cho an toàn và đảm bảo mỹ quan đô thị.

 Hệ thống điện ngầm

Sau khi tiếp nhận danh sách các hộ dân đề nghị thi công ngầm đường dây sau công tơ từ phía chủ đầu tư của khu đô thị là Công ty TNHH Minh Phát hoặc trực tiếp từ các hộ dân, Điện lực Diên Khánh- Khánh Vĩnh đã tiến hành khảo sát tổng thể toàn bộ hệ thống ngầm của khu đô thị. Trên cơ sở khảo sát thực tế, đơn vị thi công là Xí nghiệp cơ điện thí nghiệm đã lập dự toán vật tư, lên phương án thi công cụ thể cho từng hộ dân trong khu vực theo lộ trình và theo trạm. Có thể thấy từ việc tiếp nhận hồ sơ tại một cửa cho đến việc khảo sát, thi công đều được PC Khánh Hòa tiến hành nhanh chóng, công khai, minh bạch và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cao cho khách hàng.
Chị Nguyễn Thị Thu Ni, Một trong trong khu đô thị Nam Sông Cái cho biết: “Cá nhân tôi rất hài lòng với dịch vụ thi công ngầm đường dây sau công tơ mà Điện lực Khánh Hòa triển khai tại khu đô thị Nam Sông Cái. Tôi thấy các anh thợ điện tham gia thi công đều nhiệt tình và chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng”.
Ông Nguyễn Cao Ký khẳng định: “Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện cũng như nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng tại các khu đô thị mới khi tiếp cận các dịch vụ về điện do đơn vị cung cấp, PC Khánh Hòa liên tục hoàn thiện công tác lắp đặt hệ thống điện, nhất là nâng cao tỉ lệ thi công đường dây sau công tơ, kể cả đường dây “ngầm hóa”. Chính nhờ những nỗ lực đáng ghi nhận này mà các đối tượng khách hàng sử dụng điện đã đánh giá ngày một tích cực về chất lượng dịch vụ của PC Khánh Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các phương án mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho khách hàng cũng như hiện đại hóa ngành điện”.
Điểm nhấn đáng ghi nhận là hệ thống điện ngần ở khu đô thị Nam Sông Cái là một trong những công trình cải tiến và hiện đại được ngành điện Khánh Hòa triển khai. Từ đó, tạo nên một không gian đô thị thoáng, hiện đại phù hợp với môi trường sinh hoạt của người dân và an sinh xã hội được đảm bảo và nâng cao hơn.

Xuân Hướng/Báo Văn Hóa

———– ————

TIN MỚI KHÁNH HÒA:

 

Loading...