Doanh nghiệp xây dựng nhiều hạng mục ngoài giấy phép và cho các cá nhân thuê lại, sai mục đích sử dụng đất, đồng thời chưa nộp thuế đất 250 triệu đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo yêu cầu Công ty TNHH Quyết Thắng Khánh Hòa phải di dời trạm điều hành xe buýt tại đường Điện Biên Phủ, thành phố Nha Trang trước ngày 31/3/2020, trả lại đất cho địa phương xây dựng chợ Vĩnh Hòa theo quy hoạch.

khanh hoa thu hoi dat dat tram dieu hanh xe buyt noi thanh nha trang hinh 1
Khu đất đã quá hạn cho thuê nhưng Công ty Quyết Thắng Khánh Hòa không hoàn trả.

Trước đó, như VOV đưa tin, sau khi trúng thầu vận chuyển hành khách công cộng nội thành thành phố Nha Trang bằng xe buýt, tháng 4/2014, Công ty Quyết Thắng Khánh Hòa được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê tạm thời hơn 5.100m2 đất tại đường Điện Biên Phủ. Thời hạn thuê đất 4 năm, mục đích sử dụng làm bãi tập kết xe, trạm bảo dưỡng, bảo trì, nhà chờ và trung tâm điều hành xe buýt.

Khi hết hạn, UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất nhưng doanh nghiệp vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho địa phương để tiến hành xây chợ theo đúng quy hoạch.

Trong khi đó, doanh nghiệp đã xây dựng nhiều hạng mục ngoài giấy phép được cấp như các kiot, cửa hàng… sau đó cho các cá nhân thuê lại, sai mục đích sử dụng đất. Không những vậy, doanh nghiệp này vẫn chưa nộp khoảng 250 triệu đồng tiền thuế đất sau khi hết hạn cho thuê.

Do thời hạn của hợp đồng vận tải hành khách công cộng vẫn còn đến 5/2021 nên UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch các bãi đỗ xe, tìm vị trí phù hợp làm bãi đậu xe chung, trong đó có số lượng xe buýt của Công ty Quyết Thắng. Đồng thời, công ty Quyết Thắng phải bàn giao đất cho đơn vị chức năng.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trạm điều hành xe buýt vẫn đặt ở vị trí này và hợp đồng vẫn còn, nên phải chọn cho họ một vị trí khác để đặt trạm điều hành. Theo quy định của pháp luật thì phải thu hồi. Ủy ban nhân dân tỉnh đã tới hiện trường kiểm tra, yêu cầu đến hết quý 1/2020 phải trả. Quy định của pháp luật là phải thu hồi, nếu không sẽ phải cưỡng chế”./.

Nguồn: VOV

 

Quảng cáo