Khánh Hòa: Triệt phá nhóm tội phạm chuyên sử dụng xe phân khối lớn đi c.ướp g.iật

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, Công an thành phố Cam Ranh đã triệt phá thành công nhóm tội phạm cướp giật chuyên nghiệp, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng.

Đối tượng Trần Chí Trung (25 tuổi) và Phạm Duy Tân (22 tuổi, cùng trú tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) là hai trong số 4 đối tượng vừa bị Công an thành phố Cam Ranh bắt giữ vì tội “cướp giật tài sản”. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường rủ nhau đi xe máy vào thành phố Cam Ranh để thực hiện các vụ cướp giật tài sản. Đối tượng mà chúng nhắm tới chủ yếu vẫn là những phụ nữ đi đường có mang theo tài sản như điện thoại, giỏ xách.

Qua điều tra cho thấy, đa số các đối tượng này đều không có công ăn việc làm, trong đó có một số đối tượng nghiện ma túy. Vì thế, chúng thường xuyên rủ nhau đi cướp giật để kiếm tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Mỗi lần thực hiện các vụ cướp giật, các đối tượng thường bịt khẩu trang, mặc áo khoác che kín người và sử dụng chiếc xe Exciter 150 phân khối để áp sát “con mồi”, giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát. Từ tháng 4/2017 đến tháng 5/2018, nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm, trong đó riêng thành phố Cam Ranh trên 20 vụ.

Sau khi triệt phá thành công băng nhóm cướp giật này, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Cam Ranh, các vụ cướp giật tài sản đã được kiềm chế. Qua đây, người dân cần chủ động đề cao cảnh giác, đặc biệt là chị em phụ nữ khi đi ra đường nên có biện pháp bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn; không nên để tài sản hớ hênh, tạo điều kiện cho bọn tội phạm có cơ hội ra tay.

Theo VTV.VN

Loading...