Dưới vỏ bọc là nhân viên một hãng xe khách đường dài, Lê Thanh Kiệt (35 tuổi, trú tại xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh) đã cùng người tình lập thành nhóm t.ội ph.ạm nguy hiểm, chuyên mua bán m.a t.úy trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Chân dung cặp vợ chồng hờ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Diên Khánh.

Lôi kéo thiếu niên bán m.a t.úy

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, người tình của Kiệt là Võ Thị Minh Thủy (28 tuổi, trú ở xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh) còn thu nạp một số đàn em vào đường dây t.ội phạ.m nguy hiểm này, trong đó có cả những thiếu niên. Trường hợp Huỳnh Ngọc T. (15 tuổi, trú ở tổ dân phố Phú Lộc Tây 4, thị trấn Diên Khánh) là một điển hình.

Đầu tháng 6-2019, từ nhiều nguồn tin thu thập được từ cơ sở, các trinh sát thuộc Đội cảnh sát hình sự – kinh tế – m.a tú.y (gọi tắt là Đội cảnh sát hình sự), Công an huyện Diên Khánh đã có những manh mối đầu tiên về nhóm t.ội ph.ạm Kiệt – Thủy cùng các chân rết. Để bắt giữ nhóm tội phạm này, ngày 26-6, Đội cảnh sát hình sự đã chủ động lập chuyên án để tập trung lực lượng điều tra, b.ắt g.iữ các đối tượng, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tiến hành điều tra, các trinh sát đã phát hiện ra phương thức, thủ đoạn của cặp vợ chồng hờ này. Theo đó, mỗi chuyến vào TP. Hồ Chí Minh, Kiệt thường mang theo một khoản tiền lớn để mua m.a t.úy đá, sau đó mang về phòng trọ cùng người tình chia thành từng tép nhỏ. Khâu bán m.a tú.y cho người ngh.iện được Thủy và các chân rết đảm nhận. Mỗi tép m.a tú.y đá như vậy, người ngh.iện mua với giá 300 ngàn đồng.

Tuy vậy với nhiều thủ đoạn ma mãnh, như chỉ bán hàng cho những khách hàng quen và sử dụng cả thiếu niên đi giao m.a t.úy của đối tượng Thủy đã khiến việc theo dõi, b.ắt qu.ả t.ang nữ quái này gặp nhiều trở ngại. Đã có lần các trinh sát tưởng chừng đã bắt quả tang nghi phạm bán m.a t.úy cho người ngh.iện tại một con hẻm ở thị trấn Diên Khánh. Có thời điểm việc điều tra nhóm tội phạm này tưởng chừng đi vào ngõ cụt vì cặp đôi này cùng đồng bọn ngày càng cảnh giác cao độ.

Đang bán hàng thì bị tóm

Nhưng với quyết tâm triệ.t xó.a nhóm tội phạm nguy hiểm, các trinh sát nhiều khi phải nhịn đói, khát để bám theo các nghi phạm. Sau đúng 19 ngày tập trung lực lượng điều tra, trưa 13-7, mũi trinh sát khi đang mật phục tại một con hẻm ở tổ dân phố Đông Môn 3, thị trấn Diên Khánh thì phát hiện Thủy cùng đàn em chạy xe máy tới gặp một người nghi ện. Vừa dừng xe, Thủy ngó nghiêng quan sát xem có “đuôi” hay không, lúc này đối tượng mới lấy từ trong túi áo ra tép m.a tú.y bán cho người ng.hiện. Cùng lúc này, mũi trinh sát đã bất ngờ xuất hiện, chốt chặn hai phía con hẻm. Nhận thấy không thể tháo chạy, Thủy cùng đàn em tên T. đã phải tra tay vào còng. Ngoài tép m.a tú.y thu giữ từ người ngh.iện vừa mua của Thủy, lực lượng công an còn thu giữ thêm 9 tép m.a t.úy cùng 2 túi m.a tú.y đá trên người 2 nghi phạm.

Ngay trong chiều cùng ngày, người tình của Thủy cũng đã bị bắt. Sau hàng giờ tiến hành khám xét phòng trọ mà cặp đôi này thuê trọ ở thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, lực lượng Công an đã thu giữ thêm 1 túi m.a t.úy đá cùng 40 tép m.a tú.y được giấu dưới nền nhà.

Tại cơ quan điều tra, cặp vợ chồng hờ này khai, đều nghi.ện ng.ập m.a tú.y nặng. Ban đầu, Kiệt chỉ mua m.a tú.y về để cả hai thỏa mãn cơn ngh.iện ngày một nặng, nhưng sau đó nhận ra mối lợi có thể thu được, Kiệt đã bàn với người tình bán m.a tú.y cho bộ phận người ng.hiện trên địa bàn. Việc làm ăn phi pháp của cặp đôi này đã phất lên khá nhanh chóng. “Thường thì một tép m.a t.úy được bán ra lãi gấp 2, gấp 3 lần. Vì thế tụi em càng dấn thân vào con đường kiếm tiền nguy hiểm này”, Kiệt khai tại cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Diên Khánh cho biết, trước những tài liệu, tang vật m.a t.úy thu giữ được, cùng với việc gửi mẫu m.a t.úy đi giám định, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh đã ra quyết định bắt khẩn cấp hai đối tượng Kiệt và Thủy để điều tra về hành vi mua bán, tà.ng tr.ữ tr.ái ph.ép chất m.a t.úy.

Theo Thành Long – Báo Khánh Hòa Online

Quảng cáo