Lo kẹt xe ngày Tết, BOT Ninh An ‘đơn phương’ miễn phí cho xe qua trạm

Lo tài xế phản đối việc thu phí những ngày cuối năm, chủ đầu tư BOT Ninh An sẽ miễn phí cho phương tiện 16 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Lo kẹt xe ngày Tết, BOT Ninh An ‘đơn phương’ miễn phí cho xe qua trạm
ảnh minh họa

Sáng 8/2, ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả (chủ đầu tư BOT Ninh An), cho biết sẽ miễn phí cho xe loại 1 ở 16 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Vừa qua, Bộ GTVT chỉ đồng ý miễn phí xe loại 1 trong bán kính 5 km tính từ trạm thu phí. Bộ chấp nhận bổ sung giảm phí 10%-40% cho các xe từ loại 2 đến 5 trong khu vực như trên.

“Bộ GTVT không đồng ý miễn phí phương tiện trong bán kính 10 km nhưng công ty quyết định giữ lời hứa đối với tài xế trong cuộc họp ngày 4/1. Theo đó, vẫn miễn phí cho xe loại 1 ở 16 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, bán kính 10 km tính từ trạm BOT Ninh An. Việc miễn phí này sẽ kéo dài đến khi Bộ GTVT có quyết định về phương án miễn giảm mới”, ông Long thông tin.

Cũng theo ông Long, công ty này miễn giảm để tránh việc tài xế tụ tập, phản đối những ngày trước, trong và sau Tết.

“Những ngày cuối năm, lượng xe lưu thông qua trạm nhiều, vì vậy nếu tiến hành thu phí sẽ dẫn đến việc các tài xế phản đối, ảnh hưởng lưu thông qua trạm”, ông Long giải thích.

Chủ đầu tư BOT Ninh An đang phối hợp với các địa phương, thống kê lại các loại phương tiện trong bán kính 5 km như yêu cầu của Bộ GTVT.

Trước đó, Sở GTVT Khánh Hòa có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam, đề nghị xem xét báo cáo Bộ GTVT bổ sung miễn phí đối với xe loại 1, giảm 50% phí đối với xe loại 2, 3, 4 ở 17 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, trong bán kính 10 km. Tuy nhiên, đề xuất này bị Bộ GTVT bác.

BOT Ninh An. Ảnh: Google Maps.  

Nguồn: zing.vn

Loading...