Một khối đá Mặt trăng có trọng lượng 5,5 kg được đặt tên “The Moon Puzzle” (Câu đố Mặt trăng) đã rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara.

Khối đá sắp được đem ra rao bán đấu giá với mức kỳ vọng lên tới… 500.000 USD (tương đương hơn 11,6 tỷ đồng).

Các chuyên gia cho hay đây là một trong những thiên thạch lớn nhất từng được đem rao bán đấu giá công khai. Trước đây, những khối thiên thạch từ Mặt trăng được đem ra đấu giá thường chỉ nặng vài trăm gram. Khối đá “The Moon Puzzle” gồm 6 mẩu, mẩu lớn nhất nặng 2kg, có kích thước 17x12cm.

mau da mat trang co gia tuong duong 12 ty dong
Khối đá sẽ được đấu giá trong tháng 10 này tại thành phố Boston (Mỹ).

Các chuyên gia về không gian vũ trụ đoán rằng khối thiên thạch này đã bị bật ra khỏi bề mặt Mặt trăng từ một quá khứ xa xôi, có thể một khối thiên thạch khác đã va vào nó và khiến nó bật ra khỏi bề mặt Mặt trăng, bắt đầu cuộc du hành vũ trụ tới Trái đất.

Vượt qua rất nhiều trở ngại, nó vẫn tồn tại sau một cuộc du hành “dữ dội” và đã “hạ cánh” xuống sa mạc Sahara. Người ta đã tìm thấy khối đá hồi năm 2017.

Ngay cả các viện bảo tàng hàng đầu thế giới đa số cũng không có được một khối đá Mặt trăng kích thước lớn tới như thế này.

Khối đá đã được tìm thấy trên sa mạc Sahara hồi năm ngoái và là một trong những khối đá Mặt trăng lớn nhất từng được đem rao bán đấu giá công khai trên thị trường.

Theo Dân trí

Tin nổi bật: 

>Bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà nuôi cắn đa chấn thương ở mặt
>Phòng ngừa ung thư với các thảo dược dễ tìm
>Hút thuốc là gây đột biến gen

Quảng cáo