Trước phần thi trình diễn trang phục dân tộc tại cuộc thi Miss Grand International sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới, Á hậu Phương Nga hé lộ bộ trang phục mang đến cuộc thi đến từ NTK Khánh Shyna.

Bộ trang phục được Á hậu Phương Nga lựa chọn mang đến Miss Grand International có tên gọi “Ngũ phụng  tề phi”, tông chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng ngũ phụng và pháp lam Huế.

Ngắm trang phục dân tộc đẹp xuất sắc của Á hậu Phương Nga tại Miss Grand International - Ảnh 1.

Bộ quốc phục Ngũ Phụng Tề Phi này được lấy cảm hứng từ chim phụng, một loài chim trong tứ linh của văn hóa Phương Đông

Được biết, NTK Khánh Shyna đã thức trắng suốt 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng, bởi thời gian cho Phương Nga chuẩn bị tại Miss Grand International 2018 là rất gấp rút.

NTK Khánh Shyna cho biết: “Bộ Ngũ phụng tề phi này được lấy cảm hứng từ chim phụng, một loài chim trong tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Với hình ảnh 5 con phụng hay còn gọi là ngũ phụng còn mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn”.

Ngắm trang phục dân tộc đẹp xuất sắc của Á hậu Phương Nga tại Miss Grand International - Ảnh 2.

Á hậu Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế

Sự kết hợp giữa ngũ phụng và pháp lam Huế trên áo dài chính là sự kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Á hậu Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế.

Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc trước khán giả toàn thế giới.

Miss Grand International là một trong năm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, với sự tham gia của các thí sinh đến từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, người đẹp Nguyễn Thị Loan vào top 20. Năm ngoái, trong lần đầu cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, Nguyễn Trần Huyền My vào top 10. Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại Myanmar. Chung kết Miss Grand International 2018 diễn ra ngày 25/10.

Theo Hồng Hà/ toquoc.vn

>Người hâm mộ nói gì về sự xuất hiện của Nhatrang Navy?
>Mờ ám việc mua thuốc cho học sinh, hiệu trưởng ở Nha Trang liên tục bị tố cáo

>Nha Trang: Cậu học trò nghèo 11 năm bán vé số nuôi giấc mơ học Đại học

Quảng cáo