Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa

9 giờ sáng nay (4-1), chủ đầu tư BOT Ninh An đã tổ chức đối thoại cùng hơn 100 tài xế, nhà xe ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để tìm tiếng nói chung, giải quyết ách tắc trong nhiều ngày qua ở trạm này.

 

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các lái xe cho rằng họ cùng ở thị xã Ninh Hòa, nhưng chủ đầu tư trạm BOT Ninh An chỉ miễn phí cho các phương tiện ở 3 xã phường lân cận trạm BOT này là không công bằng.

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 2.

Một nhà xe cho rằng việc chỉ miễn phí cho 3 xã, phường lân cận trạm BOT Ninh An là không công bằng

Bà Lê Thị Huyền Trinh, ngụ phường Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa) yêu cầu phải miễn phí cho tất cả phương tiện ở 16 xã phường thị xã Ninh Hòa. “Chúng tôi ở cách trạm không bao xa nhưng không được miễn phí, trong khi người ở gần lại miễn phí. Tôi thấy thế là không công bằng” – bà Trinh nói.

<>Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 3.</>

Một tài xế cho rằng việc phản đối, gây ách tắc ở trạm BOT Ninh An trong những ngày qua là do bức xúc

Tại buổi đối thoại, ban đầu diễn ra hết sức căng thẳng. Gần như không ai chấp nhận ai. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư đã thể hiện sự cầu thị chấp nhận miễn phí cho toàn bộ xe loại 1 (xe từ 12 chỗ ngồi trở xuống) ở 16 xã phường thị xã Ninh Hòa. “Ngay 0 giờ ngày mai (5-1), chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ xe loại 1 ở cả 16 xã phường của thị xã Ninh Hòa. Nếu đồng ý, chúng ta làm cam kết” – ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (đại diện chủ đầu tư) nói. Ông Tự cũng cho biết sẽ có văn bản chính thức đề nghị nội dung này lên Bộ GTVT. Nhiều tài xế, nhà xe có xe loại 1 vỗ tay đồng thuận.

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 4.

Ông Trần Phúc Tự cho biết miễn phí toàn bộ xe loại 1 ở 16 xã phường ở thị xã Ninh Hòa ngay ngày mai

Ngay sau đó, các tài xế và nhà xe có xe loại 1 cùng chủ đầu tư đã ký cam kết miễn phí bắt đầu từ ngày mai.

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 5.

Niềm vui các tài xế, nhà xe khi được miễn phí

Riêng các loại xe từ loại 2 đến loại 4, vì Bộ GTVT chưa có quy định miễn, giảm phí cho các loại xe này nên chủ đầu tư và tài xế, nhà xe thống nhất ngay ngày mai sẽ đề nghị giảm phí 50% gửi lên Bộ GTVT để có ý kiến cuối cùng.

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 6.

Ngay sau đó, các tài xế, nhà xe đã ký cam kết miễn, giảm phí

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 7.

Ngay trong trưa cùng cùng, đã có hơn 100 tài xế, nhà xe cùng chủ đầu tư ký cam kết miễn phí ngay và đề nghị giảm phí cho hơn 200 phương tiện ở thị xã Ninh Hòa.

Ngay ngày mai, BOT Ninh An miễn phí xe loại 1 cho 16 xã phường Ninh Hòa - Ảnh 8.

Theo: H.Ánh – K.Nam_nld.com.vn

TIN KHÁC

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn

Vụ việc khiến ùn tắc giao thông tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nhiều km.

Sáng 4-1, hàng chục ô tô các loại đã tập trung tại Trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp (BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, thuộc dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1, đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp) để phản đối liên quan đến việc thu phí của trạm này.

Có tài xế xe tải phản ứng bằng cách dừng xe ngay trạm BOT để… châm nước. Vụ việc khiến ùn tắc giao thông tại trạm BOT này nhiều km.

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 1.

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lúc chưa ùn tắc

Trước đó, vào tối 7-12, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cùng chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã bất ngờ tổ chức buổi đối thoại với gần 30 doanh nghiệp để thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho các phương tiện qua trạm BOT này.

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 2.

Tài xế xe tải dừng ngay trạm thu phí để… châm nước xe

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 3.

Kể từ 0 giờ ngày 20-12, BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp tại Km2079+535 đã chính thức giảm giá vé. Theo đó, xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng (loại 1) còn 30.000 đồng/vé/lượt (giảm 5.000 đồng); xe từ 12-30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn (loại 2) còn 45.000 đồng/vé/lượt (giảm 5.000 đồng); xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn (loại 3) còn 70.000 đồng/vé/lượt (giảm 5.000 đồng). Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet (loại 4) còn 120.000 đồng/vé/lượt (giảm 20.000 đồng); xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet (loại 5) còn 180.000 đồng/vé/lượt (giảm 20.000 đồng).

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 4.

Tuy nhiên, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn chưa được thực hiện miễn, giảm giá vé đối đối với vùng lân cận, giảm giá đối với chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc phạm vi giảm giá thuộc các xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 5.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua TP Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua Hậu Giang). Dự án được khởi công vào tháng 8-2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỉ đồng và bắt đầu thu phí từ ngày 14-4-2016. Mức thu thấp nhất ở trạm BOT này là 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 200.000 đồng/vé lượt.

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 6.

Đến 9 giờ 50 phút, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bị tê liệt hoàn toàn hướng từ TP Cần Thơ đi Sóc Trăng. CSGT và các lực lượng khác của Công an TP Cần Thơ, Công an tỉnh Hậu Giang đã huy động lực lượng đến nơi.

Tài xế dừng xe châm nước, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn - Ảnh 7.

Xe tải bị kéo

Một tài xế xe tải do dừng khoảng 15 phút nên bị lực lượng chức năng kéo xe tới phòng vé và yêu cầu mua vé, rời đi.

Theo: Công Tuấn – Ca Linh_nld.com.vn

Loading...