Trần Nhật Hoàng, người giành ba HC vàng trong lần đầu dự SEA Games, thèm bữa cơm mẹ nấu và khóc khi nói về người mẹ lẻ loi ở quê nhà.

“Thật sự, bây giờ tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ. Tôi rất thèm những món ăn mẹ nấu. Đã bốn, năm tháng rồi, tôi chưa được về nhà thăm mẹ”, Trần Nhật Hoàng nghẹn ngào chia sẻ sau khi giúp Việt Nam giành HC vàng tiếp sức 4 x 400 mét nam.

Trần Nhật Hoàng bật khóc sau khi đem HC vàng về cho đội tiếp sức nam Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Phạm Đương.

Cú nước rút thần tốc của Nhật Hoàng là hình ảnh đẹp của điền kinh Việt Nam ở nội dung cuối cùng trong ngày 10/12. Dù xuất phát sau VĐV Thái Lan và Philippines, Nhật Hoàng đã qua mặt hai đối thủ để về nhất. Sau khi hoàn thành phần thi, chân chạy 19 tuổi đổ gục xuống sân, không thể bước đi. Ban tổ chức sau đó phải mang cáng ra trợ giúp, nhưng Nhật Hoàng chỉ cần đồng đội dìu đi.

“Ba mẹ chia tay năm tôi lên 11. Tôi ở với mẹ. Chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau. Năm ngoái, sau khi đạt thành tích ở giải trẻ, tôi được gọi lên đội tuyển. Từ đó đã một năm xa nhà, không được ở cạnh, giúp đỡ mẹ”, Nhật Hoàng nói thêm về hoàn cảnh gia đình.

Tại SEA Games 2019, Nhật Hoàng giành ba HC vàng – đều lập nên những mốc lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Đó là HC vàng tiếp sức 4×400 m hỗn hợp, 4×400 m nam và 400 m nam. Đây đều là những lần đầu Việt Nam có HC vàng SEA Games ở các nội dung này. Trong đó, Nhật Hoàng gây ấn tượng mạnh với những màn bứt phá để vượt qua đối thủ ở hai nội dung tiếp sức. Anh cũng là người đã gây sốt trên mạng xã hội với màn chào sân theo phong cách múa quạt trước phần thi chung kết 400 mét nam.

HLV cự ly 400 mét Nguyễn Thị Bắc – người đã chỉ dạy Hoàng trong một năm ở đội tuyển – nhận xét: “Phần thi của Hoàng ở nội dung 4×400 mét nam gây ấn tượng với tôi hơn hết. Tôi chưa bao giờ thấy em chạy nhanh như thế và kiệt sức như thế sau phần thi”.

Nhật Hoàng thì kể anh từng không nhấc nổi người sau khi thi đấu ở một giải trong nước. “Tôi có phương châm ra sân là phải cháy hết mình. Có lần ở giải trẻ, tôi không nhấc nổi người sau phần thi, còn tệ hơn lần này nhiều. Không đứng được, không ngồi cũng không nằm được, rất khó chịu”, anh nói.

Nhật Hoàng hiện vẫn thuộc biên chế của đội điền kinh trẻ quốc gia, chứ chưa được tập chung với đàn anh, đàn chị như Quách Công Lịch, Phạm Thị Huyền. Năm 2018, Trưởng bộ môn Điền kinh thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Dương Đức Thuỷ đã phát hiện ra tài năng của Nhật Hoàng khi xem anh thi đấu ở giải trẻ và gọi anh lên tuyển.

Nhật Hoàng tăng tốc ngoạn mục trong những mét cuối lượt chạy cuối của nội dung tiếp sức 4 x 400 mét nam hôm 10/12. Ảnh: Quang Huy.

Tại giải vô địch điền kinh quốc gia 2019, Nhật Hoàng trở thành VĐV Khánh Hòa đầu tiên vô địch quốc gia ở nội dung đơn sau 18 năm khi chiến thắng ở cự ly 400 mét.

“Trước khi dự SEA Games, tôi tự tin mình có thể giành HC vàng. Lúc này, tôi không biết nói gì để diễn tả cảm xúc của mình. Tôi chỉ muốn nói với mẹ là tôi làm được rồi. Hy vọng, tôi sẽ sớm được về nhà ăn Tết sau khi SEA Games kết thúc”, VĐV 19 tuổi nói.

Nguồn: vnexpress.net

 

Quảng cáo