Người Khánh Hoà – Công cụ hỗ trợ đắc lực trong thiết kế đồ họa

Mỹ thuật đa phương tiện chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế xây dựng những ứng dụng đa phương tiện ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Đây được xem là một xu hướng mới nhất để hỗ trợ những người đam mê công nghệ, yêu thích và làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo. Và bảng vẽ điện tử – một sự kết hợp giữa khoa học công nghệ và nghệ thuật thẩm mỹ chính là “vũ khí” đắc lực giúp cho sự sáng tạo được thăng hoa không giới hạn.

Bảng vẽ điện tử – một sự kết hợp giữa khoa học công nghệ và nghệ thuật thẩm mỹ

Bảng vẽ điện tử là thiết bị ngoại vi mô phỏng thao tác vẽ trên giấy và thay thế cho chuột máy tính, hỗ trợ đắc lực cho nhà thiết kế, họa sĩ truyện tranh, nhiếp ảnh gia hay những người thường xuyên làm công việc chỉnh sửa tranh ảnh, làm đồ họa. Đối với các họa sĩ, thay vì phải vẽ trên các thiết bị thủ công như giấy, bút, cọ, hoặc nhà thiết kế tốn nhiều thời gian để dùng chuột vẽ trên máy tính thì bạn chỉ cần có một bảng vẽ cảm ứng. Chỉ với một cây bút cảm ứng trên tay, bạn sẽ thoải mái vẽ hoặc chỉnh sửa hình ảnh trên bảng vẽ cảm ứng một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bảng vẽ điện tử hỗ trợ đắc lực cho nhà thiết kế, họa sĩ truyện tranh, nhiếp ảnh gia hay những người thường xuyên làm công việc chỉnh sửa tranh ảnh, làm đồ họa.

Việc tái tạo vật thể thực thành mô hình 3D có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng trong nhiều ngành như: làm khuôn đúc trong thủ công mỹ nghệ, tạo hình vật thể trong phim ảnh, tái tạo các bộ phận cơ thể trong y tế, tạo bản sao các hiện vật trong các viện bảo tàng… Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp dựng hình thông thường để tái tạo vật thể thực trong các phần mềm 3D như autodesk 3DS Max hay autodesk Maya sẽ làm mất rất nhiều thời gian và công sức. Dựng hình 3D từ các bức ảnh chụp vật thể chính là phương pháp giúp giải quyết những vướng mắc trên. Phương pháp này có thể tiết kiệm thời gian dựng hình xuống còn chưa đầy 30 phút cho một vật thể, giúp giảm đáng kể chi phí, làm tăng năng suất và cho ra kết quả chính xác với độ chi tiết cao.

Để tạo hình nhân vật Rengar trong game đình đám Liên minh Huyền thoại (League of Legends) không thể thiếu bảng vẽ Wacom

Cũng có nhiều luồng ý kiến cho rằng, những tác phẩm làm ra từ công nghệ sẽ không truyền đạt được cái hồn vốn có. Nhưng trên thực tế, phần lớn các nhân vật hoạt hình 3D trên game, phim điện ảnh được tạo dựng bằng bảng vẽ điện tử đều có những hiệu ứng, biểu cảm cực tốt. Nhân vật Brian trong bộ phim “Fast & Furious 7” chính là minh chứng sinh động nhất. Sau sáu tháng gián đoạn (do diễn viên Paul Walker đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông), đoàn phim quyết định tái tạo Paul Walker bằng công nghệ vi tính.

Nhân vật Brian trong bộ phim “Fast & Furious 7”

Và Người Khánh Hòa đã mời đến chương một chuyên gia – doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ chuyên về bảng vẽ Wacom để giải đáp tất cả các thắc mắc của quý vị khán giả.

Chúng tôi xin mời quý vị khán giả cùng theo dõi chương trình với sự hiện diện của:

– Khách mời: Doanh nhân Trương Tiến Đạt

– Sinh Viên: Phạm Hoàng Oanh

– MC: Tú Trinh

– Phát sóng vào lúc 21g00′ Chủ Nhật (03/12/2017)

Loading...