Nha Trang: Đại lộ nghìn tỉ nhưng đất, cát tràn khắp mặt đường

Mặc dù một đại lộ ở Nha Trang vừa mới đưa vào khai thác hồi đầu tháng 2/2018 với mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng nhưng xuất hiện tình trạng đất, cát cứ tràn đầy mặt đường khiến người dân rất bất bình.

Nha Trang: Đại lộ nghìn tỉ nhưng đất, cát tràn khắp mặt đường

Đại lộ Võ Nguyên Giáp có tổng mức hơn 1.400 tỷ đồng vừa được tỉnh Khánh Hòa đưa vào khai thác đầu tháng 2/2018, kết nối TP Nha Trang với các huyện của tỉnh Khánh Hòa và giảm tải cho đường 23/10. Tuy nhiên, từ ngày đưa vào sử dụng, tuyến đường này liên tục xảy ra tình trạng đất, cát tràn mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và mất an toàn giao thông.

Theo người dân sống dọc 2 bên đường, lớp đất cát này xuất hiện là do hằng ngày có hàng trăm xe tải chở vật liệu xây dựng cho các công trình làm rơi vãi. Dù vậy, nhưng không có ai thu gom, quét dọn khiến cho đất, cát tích tụ ngày càng nhiều gây cản trở giao thông.

Đã không ít trường hợp bị thương nặng phải đi cấp cứu trên chính con đường này. Giải thích tình trạng trên, ông Ngô Khắc Thinh, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang cho biết, hiện chủ đầu tư chưa thực hiện bàn giao công trình cho thành phố nên địa phương chưa thể thực hiện các công tác về quản lý tuyến đường cũng như hợp đồng với Công ty Môi trường đô thị thực hiện việc vệ sinh, dọn đất cát.

Theo giám đốc ban Quản lý dự án công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện chưa bố trí được nguồn kinh phí cho các hoạt động vệ sinh, dọn dẹp. Sắp tới, ban quản lý sẽ làm việc với các nhà xe thường xuyên chở vật liệu xây  dựng trên tuyến đường để góp kinh phí, thực hiện việc dọn dẹp, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường.

TH – Hồ Trinh/tvphapluat.vn

—- —- —– —-

TIN MỚI NHẤT:

Nha Trang “phình” về phía Tây quanh tuyến đường nghìn tỷ đồng

Xử lý nghiêm nếu có việc tiền hỗ trợ thiệt hại bão của dân “lạc” vào người nhà cán bộ

Loading...