Là công nhân một xí nghiệp hóa chất ở Nha Trang, ít ai ngờ Lê Nguyên Nam Khánh (sinh năm 1994, trú thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) lại là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép m.a t.úy liên tỉnh…

Khánh (bên trái) và Thái khi bị bắt.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Khánh làm công nhân cho một xí nghiệp hóa chất ở Nha Trang và có mức lương khá so với bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, với mức lượng gần 10 triệu đồng/tháng vẫn chưa khỏa lấp những cuộc ăn chơi đối với người công nhân này. Ngã rẽ cuộc đời với người công nhân này là vào tháng 5 vừa qua, Khánh vào mạng xã hội để tìm nguồn cung cấp m.a t.úy từ TP. Hồ Chí Minh về bán lại để thu lợi bất chính. Cùng với đó, bằng các mối quan hệ xã hội, Khánh đã quyết tâm “thử” mua bán loại hàng ch.ết người này.

Phi vụ đầu tiên là vào đầu tháng 6-2019, sau khi chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng nam ở TP. Hồ Chí Minh, Khánh đã nhận được “hàng” và cùng đồng bọn mang bán cho bộ phận người ngh.iện, dân chơi ở Nha Trang. Đồng bọn của Khánh không ai khác chính là một người bạn thân cùng sinh ra tại thị trấn Cam Đức: Phạm Đình Thái (sinh năm 1995). Với vỏ bọc khác hoàn hảo là công nhân xí nghiệp hóa chất, các phi vụ làm ăn của Khánh và đồng bọn nhanh chóng đã thu được những mối lợi lớn ban đầu.

Trong khoảng gần 1 tháng sau đó, các loại m.a t.úy như: th.uốc l.ắc, hàng đá, m.a t.úy khay… dưới vỏ bọc là các gói hàng thông thường nhiều lần được các đối tượng chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về Nha Trang cho Khánh và đồng bọn. Cứ nghĩ việc làm ăn phi pháp của cặp đôi này sẽ qua mặt được các trinh sát. Khánh tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy Công an TP. Nha Trang thông tin, từ nguồn thông tin của quần chúng nhân dân, đã cử các trinh sát nhiều kinh nghiệm, bí mật theo dõi hành tung của người công nhân kể trên. Sau một thời gian ngắn tiến hành trinh sát, các cán bộ điều tra đã có thể xác định nghi phạm Khánh là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy, từ TP. Hồ Chí Minh về Nha Trang Trang tiêu thụ. Khu vực mà Khánh cùng đồng bọn bán m.a t.úy cho người ngh.iện, dân chơi thay vì là các cung đường, ngõ ngách vắng người qua lại thì lại là những nơi đông người, thường diễn ra rất nhanh và đều có thỏa thuận từ trước qua điện thoại.

Tang vật vụ án.

Giữa trưa 1-7, tại đoạn giao nhau giữa đường Hoàng Diệu – Trần Phú, mũi trinh sát tiến hành mật phục đã phát hiện Khánh vẫn còn mặc bộ đồng phục, chạy xe máy đời mới với tốc độ cao. Mũi trinh sát lập tức truy đuổi theo và áp sát nghi phạm vào lề. Quá bất ngờ, Khánh định phi tang số m.a t.úy mang theo xuống đường nhưng không kịp. Tiến hành kiếm tra trên người, các trinh sát phát hiện nghi phạm đang tàng trữ 98 viên th.uốc l.ắc loại mới cùng 2 bịch m.a t.úy loại mới. “Theo điều tra ban đầu của chúng tôi, 2 bịch th.uốc l.ắc loại mới mà Khánh tàng trữ có độ mạnh gấp đôi th.uốc l.ắc thông thường. Giá mỗi viên được nhập về với giá chỉ 200 ngàn đồng, nhưng Khánh và đồng bọn thường bán cao gấp đôi”, một trinh sát cho biết.

Tiến hành đấu tranh khai thác nóng, tại cơ quan điều tra, Khánh khai, ngày 30-6 đã chuyển 21,5 triệu đồng vào tài khoản đối tượng tên C. ở TP. Hồ Chí Minh mua 100 viên “kẹo” và 2 bịch m.a t.úy đá. Số hàng này, sau đó được C. gửi qua dịch vụ xe khách đường dài chuyển về Nha Trang. Ngay khi hàng về tới, Khánh đã điều động đồng bọn trực tiếp đến nhận hàng. “Trong sáng 1-7, ngay khi nhận được hàng, Thái đã bán được 3 viên th.uốc l.ắc và 2 “chấm” m.a t.úy đá cho một cô gái ở Nha Trang được 2,6 triệu đồng. Nhưng do là khách hàng quen nên nữ khách này mới chỉ trả 2,4 triệu đồng và hẹn lần mua tiếp theo sẽ trả đủ bao gồm 200 ngàn nợ. Sau đó, đến trưa cùng ngày, Khánh mang số m.a t.úy kể trên đi giao hàng cho khách, thì bị các trinh sát vây bắt.

Trước lời khai của nghi phạm, nhiều mũi trinh sát đã nhanh chóng tỏa xuống địa bàn để truy lùng nghi phạm Thái. Tại khu vực Mường Thanh Viễn Triều, ngay khi Thái rời khỏi căn hộ thuê cùng Khánh, mũi trinh sát đã vây bắt thành công nghi phạm.

Trước chứng cứ, tài liệu thu thập được, sáng 2-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 nghi phạm Khánh và Thái để điều tra, xử lý về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất m.a t.úy. Cũng theo cơ quan điều tra, ngoài 2 nghi phạm đã bị bắt, các trinh sát vẫn tiếp tục truy lùng một số chân rết, chịu trách nhiệm giao hàng cho người ngh.iện và là đàn em của Khánh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Báo Khánh Hoà Online

 

Quảng cáo