PC Khánh Hòa:Thăm hỏi gia đình công nhân th.ương v.ong do t.ai n.ạn lao động

Nhân Tháng Công nhân năm 2018,Công đoàn  Công ty CP Điện Lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa)phối hợp với Công đoàn các đơn vị trực thuộc đã tổ chức quyên góp và tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công nhân qua đời do t.ai n.ạn lao động. Qua đó, động viên gia đình các công nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thăm hỏi tặng quà gia đình có người t.ai n.ạn

Theo đó,Ban chấp hành Công đoàn PC Khánh Hòa cùng lãnh đạo, BCH Công đoàn Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn, Điện lực Ninh Hòa đã kịp thời đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ hơn 128 triệu đồng cho 2 gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn và anh Lê Hưng Phê. Trong đó, gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Trưởng bộ phận trực sửa chữa điện, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn) số tiền 73.390.000 đồng;gia đình anh Lê Hưng Phê (nguyên công nhân Tổ quản lý điện Đông Bắc thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện, Điện lực Ninh Hòa) số tiền 54.890.000 đồng.

Cũng trong thời gian này, Công đoàn PC Khánh Hòa còn đến thăm hỏi, động viên gia đình các anh Lê Đức Khương (nguyên công nhân Điện lực Vạn Ninh),gia đình anh Lê Anh Trung (nguyên công nhân Bộ phận trực thao tác và xử lý sự cố thuộc Điện lực Vĩnh Nguyên, Nha Trang) tại huyện Diên Khánh, gia đình anh Nguyễn Việt Trí (nguyên công nhân Điện lực Trung tâm Nha Trang) và gia đình anh Võ Thanh Hùng (nguyên công nhân Đội QLVHLĐ Diên Khánh – Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh) tại Nha Trang. Mỗi gia đình được Công đoàn Công ty hỗ trợ một triệu đồng và một suất quà trị giá 500.000 đồng. Những trường hợp trên qua đời đều do ta.i n.ạn lao động và do bệnh tật.

Tại các gia đình, đoàn đã thắp hương tưởng nhớ các n.ạn n.hân đồng thời chia sẻ những mất mát mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu do mất đi người thân, động viên các gia đình khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tháng 5.2018, PC Khánh Hòa có 10 trường hợp bị t.ai n.ạn lao động nặng, Công đoàn EVN và Công đoàn EVNCPC hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Ngoài ra, từ nguồn quỹ tương trợ xã hội EVN, Công đoàn PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 13 trường hợp công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trường hợp một triệu đồng.

Có thể nói, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên người lao động của Công đoàn các cấplà việc làm đầy ý nghĩa, giàu giá trị nhân văn, ấm áp tính người. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn PC Khánh Hòa nói riêng và ngành điện lực nói chung.

Nguồn: Báo Văn Hóa điện tử

Có thể bạn quan tâm: 

Khánh Hòa triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Đưa bệnh nhân từ Trường Sa vào bờ chữa trị

Xử lý nghiêm nếu có việc tiền hỗ trợ thiệt hại bão của dân “lạc” vào người nhà cán bộ

 

Quảng cáo