Ốc là một món ăn cực kì được ưa chuộng với giới trẻ hiện nay. Các loại ốc như ốc hương, ốc hút, ốc mỡ, ốc dừa, ốc móng tay,… với đủ các kiểu chế biến vô cùng hấp dẫn. Cùng điểm thêm một số cách chế biến ốc dưới đây nhé!
Ốc hương rang muối ớt phô mai
Độ ngon của ốc hương thì khỏi cần bàn cãi thêm. Ốc hương cũng thuộc một trong những loại ốc đắc tiền. Muối ớt đậm vị, thêm mùi thơm và béo của phô mai, vị ngọt dai của thịt ốc. Món này được rang trong lửa nhỏ, để gia vị có thể ngấm đều vào thịt ốc.
Một dĩa ốc hương rang muối ớt phô mai cùng đám bạn thì tuyệt vời.
Ốc mỡ xào bơ tỏi
Mùi béo của bơ, mùi thơm của tỏi, nêm nếm thêm gia vị cùng chút ớt. Ốc mỡ bơ tỏi là món ăn khá được ưa chuộng đối với các bạn trẻ.
Ốc mít xào cay
Có thể nhiều bạn trẻ không biết đên loại ốc mít này. Ốc mít trông bên ngoài gần giống với ốc bươu, nhưng có những sọc nhẹ ở vỏ. Món này được xào khá đậm và cay, vì thế ai không ăn cay được thì nên báo trước để người bán giảm vớt lượng sa tế lại nha.
Ốc móng tay sốt dầu hào
Ốc móng tay là loại ốc ngon với giá rẻ được bán nhiều và thường được chế biến làm các món nhậu, vậy khi mua về bạn sẽ làm món gì? Vậy hãy thử làm món ốc móng tay sốt dầu hào béo ngon này đi nha. Thịt ốc mềm ngọt thấm đều dầu hào, thêm chút chua của chanh, cay cay của ớt, chỉ thấy thôi là đã thèm lắm rồi. Bạn có thể làm món này đãi cả nhà, vừa thưởng thức vừa nhâm nhi ly bua nữa là hết sảy!
Ốc mỡ sốt me
Ốc mỡ xào me là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người, phủ sóng từ những nhà hàng sang trọng cho đến nhiều quán xá ven đường. Ốc mỡ xào me mang vị chua ngọt quyến rũ, những con ốc tươi ngon phủ lớp sốt me đậm đà, điểm xuyết những cọng rau muống xanh mơn giúp món ốc trở nên đặc sắc hơn rất nhiều.
Ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng
Bạn có nhớ đến món Ốc bưu nhồi thịt đặc sản ở Đà Lạt không? Món ốc nhồi thịt bốc khói thơm phức lưu luyến bạn hoài hoài thì tại sao không tự làm để bớt nhớ nhỉ? Vị cay của sả quyện trong vị ngọt của thịt, của mọc, của ốc, vị đậm đà cay xé lưỡi của mắm gừng cùng vị nồng nàn của các loại rau ăn kèm đem lại cảm giác ngon miệng, sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê cho xem.
Ốc hương hấp gừng
Chằng phải đậm đà hương vị như những cách chế biến khác. Ốc hương hấp gừng giữ được vị ngọt tụ nhiên của ốc, mùi thơm của gừng, nước chấm mặn ngọt. Chỉ vậy thôi cũng đủ mê hoặc hết thảy mọi người.
Ốc len xào dừa
Đi từ xa thôi cũng đủ ngửi được mùi thơm béo ngậy từ nước cốt dừa. Thêm một ít xả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn, nếm gia vị vừa ăn. Món này được xếp vào một trong những món ốc hấp dẫn nhất.
Ốc dừa xào bơ tỏi cay
Món này chỉ dành cho những ai có tính kiên nhẫn. Những con ốc dừa bé tý, nhỏ xinh, thịt ngọt, những ai có kiên nhẫn và niềm đam mê với ốc dừa thì mới có thể ngồi lễ từng con ốc bé xíu như thế này.
Vì ốc nhỏ nên thấm gia vị rất nhanh. Quyện lấy ngay vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi, thêm chút ớt để kích thích thêm vị giác. Một buổi chiều mưa cùng dĩa ốc dừa ngồi “bà tám” cùng đám bạn thì quá tuyệt vời.
Chắc hẳn trong đầu mỗi người bây giờ những món ốc đang chạy vòng vòng cùng cơn “thèm” đang ập đến phải không? Bao lâu rồi chúng ta chưa có một cái hẹn. Lập team rủ ngay “hội bà tám” quét sạch những quán ốc thôi nào!
Có thể bạn quan tâm:
20k – đến Nha Trang ăn được những gì?
Những quán chè ngon “bất chấp” ở phố biển Nha Trang