Sài Gòn FC đánh rơi chiến thắng trước Khánh Hoà ở phút bù giờ

Trước “ngựa ô” Khánh Hoà, đội bóng của HLV trẻ Phan Văn Tài Em dẫn trước cho đến tận những phút bù giờ, nhưng lại để thủng lưới đúng khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu, đành chấp nhận kết quả hoà 1-1.

Hai đội đều chịu tổn thất lực lượng trong trận đấu này. Phía chủ nhà Sài Gòn FC, đội bóng thành phố không có Quốc Long trong đội hình xuất phát, còn phía Khánh Hoà, đội bóng phố biển thiếu vắng tiền vệ Quốc Chí, vì án treo giò.

Sau khởi đầu có phần chậm chạp, tốc độ được đẩy cao hơn trong những phút cuối của hiệp 1. Phút 35, Cao Văn Triền bên phía Sài Gòn FC dứt điểm từ khoảng 18m, khiến thủ môn tuyển thủ quốc gia Tuấn Mạnh của Khánh Hoà chôn chân đứng nhìn, nhưng bóng lại dội trúng cột dọc ra ngoài.

Sài Gòn FC có trận đấu khá gây cấn với Khánh Hoà
Sài Gòn FC có trận đấu khá gây cấn với Khánh Hoà
Tiền đạo Da Silva (15) là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Sài Gòn FC
Tiền đạo Da Silva (15) là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Sài Gòn FC

Ở đầu sân bên kia, Khánh Hoà có câu trả lời sau đó chừng 5 phút. Đình Nhơn dứt điểm từ khoảng 17m, đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, đội bóng thành phố thi đấu phòng ngự phản công, lợi dụng những lần dâng cao của Khánh Hoà trước khi đánh vào hàng thủ lúc này đã mỏng người của đội bóng phố biển.

Phút 54, 2 cựu cầu thủ của HA Gia Lai là Bùi Trần Vũ và Lê Hoàng Thiên phối hợp với nhau. Bóng được Trần Vũ chuyền khe cho Hoàng Thiên lao xuống đối mặt với thủ môn Tuấn Mạnh của Khánh Hoà, trước khi Hoàng Thiên dứt điểm tinh tế, đưa bóng qua 2 chân Tuấn Mạnh, ghi bàn giúp Sài Gòn FC dẫn trước 1-0.

Sau bàn thắng vừa nêu, Sài Gòn FC phòng ngự rất kiên cường. Đồng thời, đội bóng của HLV Phan Văn Tài Em thỉnh thoảng tung ra một số đợt phản công rất nguy hiểm.

Phút 66, Da Silva của đội chủ nhà đánh đầu hiểm hóc từ khoảng 8m, và chỉ có phản xạ nhanh như điện xẹt của thủ môn Tuấn Mạnh mới có thể cứu thua cho đội bóng phố biển.

Lê Hoàng Thiên (10) là tác giả của bàn mở tỷ số cho Sài Gòn FC
Lê Hoàng Thiên (10) là tác giả của bàn mở tỷ số cho Sài Gòn FC
Trận hoà trước đội bóng thành phố khiến Khánh Hoà chưa thể bứt phá

Ngược lại, ở phút 67, đến lượt thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC có pha bay người xuất thần, đẩy được cú sút từ cự ly gần của Tấn Tài bên phía Khánh Hoà.

1 phút sau đó, trung vệ Chaher của đội khách trong pha lên tham gia tấn công, đánh đầu đánh bại thủ môn Phạm Văn Phong, nhưng bóng bị hậu vệ đội chủ nhà phá ra trước khi bay qua vạch khung thành.

Chưa hết, phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, tiền đạo ngoại Toure của đội khách dứt điểm khó từ khoảng 12m, một lần nữa thủ môn Phạm Văn Phong lại xuất sắc cứu thua cho đội bóng của HLV Phan Văn Tài Em.

Những tưởng Sài Gòn FC sẽ bảo toàn được chiến thắng với cách biệt tối thiểu, nhưng đúng phút bù giờ cuối cùng, Đình Nhơn của Khánh Hoà bị đốn ngã trong khu vực 16m50 của đội chủ nhà, trước khi trọng tài Trần Văn Lập cho đội bóng phố biển được hưởng phạt đền.

Từ chấm 11m, Toure đánh lừa thủ môn Phạm Văn Phong, ghi bàn cho Khánh Hoà, ấn định kết quả 1-1 cho trận đấu.

Hoà Sài Gòn FC, Khánh Hoà vẫn tạm giữ được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Nuti Cafe V-League 2018, nhưng họ hiện đã thi đấu nhiều hơn các đội khác 1 trận.

Nguồn: nongnghiep.vn

Loading...