Một hồ sơ đăng ký bản quyền của Samsung mô tả mẫu điện thoại có ‘tai thỏ’ nhỏ cùng khả năng nhận diện vân tay đặt dưới màn hình.

Tin nổi bật 

>Cuộc truy sát trong đêm của hai nhóm thanh niên khiến 5 người bị thương
>Gần một tấn thịt mèo bốc mùi suýt đổ vào các quán nhậu
>Giá xăng có thể giảm mạnh vào thứ Hai

Tuần trước, một bằng sáng chế của Samsung đã được chia sẻ trên mạng, cho thấy nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ tích hợp cảm biến vân tay ẩn trong màn hình. Tuy nhiên, công nghệ được mô tả trong sáng chế này tương tự công nghệ đã có mặt trên một số smartphone trên thị trường, tức chỉ một phần màn hình có thể được sử dụng để quét vân tay.

Trong khi đó, còn một bằng sáng chế khác của hãng, được trang Letsgodigital khám phá, cho thấy công nghệ tiên tiến hơn khi có thể khai thác toàn màn hình. Có nghĩa, người dùng có thể đặt ngón tay ở bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa điện thoại.

Hai bản vẽ điện thoại Samsung.

Hai bản vẽ điện thoại Samsung.

Trong bằng sáng chế có hai bản vẽ điện thoại. Bản thứ nhất trông như thiết kế smartphone từ vài năm trước của Samsung với viền màn hình dày.

Bản thứ hai mô tả một smartphone có viền siêu mỏng, nhưng không phải kiểu màn hình vô cực như trên Galaxy S hay Note hiện nay, mà lại có một notch (tai thỏ) nhỏ tương tự Essential Phone và Huawei Mate 20.

Samsung là hãng điện thoại lớn hiếm hoi trên thị trường không chạy theo trào lưu “tai thỏ”. Họ đang tìm kiếm những cách khác để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy, như phát triển camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, giải pháp này phải vài năm nữa mới có thể được triển khai trên điện thoại. Do đó, rất có thể Samsung vẫn phải lựa chọn dùng “tai thỏ” cỡ nhỏ để chứa camera phía trước nếu muốn loại bỏ hai viền đen phía trên và dưới màn hình.

Theo Minh Minh/vnexpress.net

>Khánh Hòa: Thương mại hóa sản phẩm hoa cúc Ninh Giang
>Từ 1/11 sẽ thu phí 4 tuyến đường trung tâm TP. Nha Trang
>Cấm khai thác, thu ngư cụ tàu cá mới không vi phạm

Quảng cáo