Tàu SE3 đang trên đường từ Hà Nội vào TP.HCM, đến địa phận đèo Hải Vân thì bị trật bánh ở toa số 4 khiến nhiều hành khách lo sợ.

Khoảng 17h ngày 29/6, ngành đường sắt đã hoàn tất việc cứu hộ tàu SE3, để thông tuyến đường sắt đoạn qua địa phận Đà Nẵng.

Lúc 11h cùng ngày, tàu SE3 lưu thông hướng Hà Nội – TP.HCM bất ngờ trật bánh khỏi đường ray ở khu vực đèo Hải Vân thuộc địa phận TP Đà Nẵng.

Tàu SE3 trật bánh trên đèo Hải Vân. Ảnh: Người dân cung cấp.

Một hành khách đi trên tàu SE3 cho biết khi xảy ra sự cố tàu di chuyển với tốc độ hơn 10 km/h.

“Tàu rung lắc mạnh khiến mọi người hoảng hốt. Sau đó, ở toa số 4 bị cắt điện và chúng tôi được di chuyển đến các toa số 3 để về Đà Nẵng”, một hành khách chia sẻ.

Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết khi tàu SE3 đi đến địa phận trên thì các bánh toa số 4 trật khỏi đường ray. Đây là toa giường nằm, không có thiệt hại về người.

Hơn 20 hành khách có vé xuống ga Đà Nẵng được chuyển qua các toa trước để về ga Đà Nẵng. Những người còn lại được chuyển về các toa phía sau để đầu máy dự phòng ở Huế tiếp cận kéo về Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Sau sự cố xảy ra, trưởng tàu SE3 đã phát đi thông báo xin lỗi hành khách và liên hệ với cấp trên để có phương án phục vụ hành khách di chuyển vào TP.HCM.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing.vn

> Khánh Hòa lại cho chuyển nhượng “khu đất vàng” cồn Tân Lập

> ‘B.áo đ.ộng’ t.ai n.ạn gi.ao th.ông ở Nha Trang

> Khánh Hòa: Xe tải chạy ngược chiều đ.âm người đi xe máy nguy kịch

 

 

Quảng cáo