Tết này bà Hai Liên có nhà mới

Cơn bão số 12 san phẳng căn nhà của bà Hai Liên. Nhà nước và cả cộng đồng mạng đã chung tay dựng lại mái nhà tương đối tươm tất cho bà Hai Liên đón Tết.
Hơn hai tháng trước, tôi có nhờ mọi người xúm tay lo dựng lại căn nhà mới cho bà Hai Liên (tức bà Nguyễn Thị Sửu, ở thôn Đại Mỹ, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) sau cơn bão số 12.

Tết này bà Hai Liên có nhà nhà mới - ảnh 1
Cơn bão số 12 năm 2017, đã cuốn phăng căn nhà cấp 4 của bà Hai Liên.

 

Cơn bão số 12 hồi đầu tháng 11-2017 đã cuốn phăng cái nhà cấp 4, đẩy bà vào cảnh màn trời chiếu đất. Và tấm lòng sẻ chia của mọi người đã giúp bà có một căn nhà mới vũng chãi.
Nhà bà Hai Liên (thôn Đại Mỹ, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà) là đống cây cành đổ nát trong hình dưới đây. Bão qua, bà chỉ còn lại cái giếng. Con trai đầu của bà dựng tạm vài cái cây và xin tấm bạt phủ lên làm chỗ trú ngụ.
Bà Hai Liên sức khoẻ không bình thường lắm; các con bà không có đất và cũng không có nghề, ai kêu gì làm nấy. Sau bão, gia cảnh bà càng thêm khó khăn.
Với cơn bão này, nhiều người mất nhà quá nên chính quyền giúp cũng không xuể.
Bạn bè Facebook đã góp tay giúp bà Hai Liên 46 triệu đồng. PV báo Pháp Luật TP.HCM đã liên hệ với chính quyền xã Ninh Thân. Chính quyền và xóm giềng đã giúp bà dựng lại nhà từ số tiền đóng góp của mọi người và 40 triệu đồng hỗ trợ từ nhà nước.
Xã đã giám sát để anh con trai đứng ra thuê thợ xây, làm tới đâu xã rót tiền trả tới đó. Phần còn dư, anh mua cái tủ thờ 8 triệu và vài thứ lặt vặt, chút ít còn lại anh xây sẵn cái móng nhà bếp, để mai mốt kiếm thêm tiền tự xây.

Tết này bà Hai Liên có nhà nhà mới - ảnh 2
Căn nhà mới khang trang đã hoàn thành. Bà Hai Liên cùng con cháu có thể đón Tết ấm áp trong căn nhà này.

 

Cuối tháng Chạp, căn nhà mới khang trang đã hoàn thành. Bà Hai Liên cùng con cháu có thể đón Tết trong căn nhà mới này.
Cho tới chiều qua thì nhà bà Hai Liên đã tươm tất. Mâm cơm tất niên Tết này của nhà bà cũng là mâm cơm tân gia.

Tết này bà Hai Liên có nhà nhà mới - ảnh 3
Mâm cơm tất niên Tết này của nhà bà Hai Luên cũng là mâm cơmcúng mừng nhà mới.

Có chút buồn là trước Tết này bà Hai Liên bệnh, vừa xuất viện về, anh trai đầu chở bà về nhà riêng để tiện chăm sóc. Ngày mai, 30 tháng Chạp, anh con trai đầu sẽ chở bà về căn nhà mới để đón Tết.
Xin báo tin ấm áp trước thềm năm mới và xin cám ơn sự chung tay đóng góp của mọi người.

Theo ĐỨC HIỂN (plo.vn)

Loading...