Trao bằng khen của UBND tỉnh cho những giáo viên có thành tích xuất sắc

Ngày 21/9, Phòng GD&ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tại hội nghị, đại diện Phòng Giáo dục Nha Trang đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh Khánh Hòa cho 3 tập thể, đồng thời trao bằng khen và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 54 tập thể và 75 cá nhân.

Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD&ĐT TP Nha Trang cho biết, trong năm học 2017-2018, TP Nha Trang có 132 trường mầm non, tiểu học và THCS với tổng số các em học sinh từ mầm non đến THCS khoảng 78 ngàn. Vốn đầu tư cho giáo dục từ ngân sách thành phố hàng năm chiếm khoảng 30% tổng nguồn vốn, tăng 10% so với quy định, hiện Nha Trang có 46 trường công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Ông Lập cho hay, mỗi năm số lượng học sinh ở Nha Trang tăng thêm gần 500 em, kéo theo nhu cầu về trường, lớp cũng gia tăng. Chất lượng nuôi dạy của các cơ sở mầm non tư thực còn hạn chế, đặc biệt ở một số nhóm, lớp quy mô nhỏ, dẫn đến việc phân luồng học sinh sau THCS còn bất cập. Tuy nhiên, mỗi năm Phòng Giáo dục đều tham mưu cho UBND thành phố tạo điều kiện cho xây dựng. mở rộng các trường ở nhiều khu đất trung tâm thành phố.

Ông Lập cho biết thêm, năm học 2018-2019, thành phố sẽ rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chất lượng dạy học. Đồng thời, đẩy mạnh phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp, đẩy nhanh tiến độ triển khai đề án Tăng cường cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên huy động trẻ mầm non từ 12 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Ngoài ra, với chủ trương đầu tư mạnh cho giáo dục từ UBND tỉnh giai đoạn từ năm 2016 – 2020, đến thời điểm này việc đầu tư xây mới và mở rộng các trường trên địa bàn TP Nha Trang đã trên 350 tỷ đồng. Bên cạnh đó, năm nay thành phố tiếp tục tăng cường đầu tư xây dựng cơ bản và thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, khuyến khích thành lập các trường tư thực chất lượng cao, đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục.

Theo Mạnh Tuấn/ giaoducthoidai.vn

> > Làm sách giáo khoa mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng
> > Kỳ tích bệnh nhân sống lại trong lúc chuẩn bị mổ tử thi
> > Nhà báo mang Trung thu đến học sinh nơi đảo xa

Quảng cáo