Giữa những tranh cãi không ngừng trên mạng xã hội về cách đánh vần “lạ”, thầy giáo Nguyễn Thành Nam – hiện là giảng viên của Học viện Kỹ thuật quân sự, đã đăng tải một đoạn clip ghi lại những chia sẻ của mình xung quanh vấn đề này…

>>>Vì sao bộ sách “Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục” bị phản đối?

>>> Ai là người sáng lập phương pháp đọc ‘chữ ô vuông, tam giác’?

Trước những tranh cãi mạt sát nhau vì cách đánh vần dù không hiểu gì của nhiều cư dân mạng. Họ đưa ra những bình luận công kích, giễu cợt những điều nghiêm túc mà mình chưa tìm hiểu. Để hướng dẫn rõ cho học trò của mình, thầy giáo Nguyễn Thành Nam đã nghiên cứu, tìm hiểu về cách đánh vần với cách nhìn khoa học, xét trên cả phương diện lịch sử để giúp học sinh hiểu hơn về cách đánh vần trong sách giáo khoa Công nghệ Giáo dục của GS. Hồ Ngọc Đại.

Những phân tích của thầy Nguyễn Thành Nam đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, ủng hộ, chia sẻ của nhiều người. Làm dịu bớt không khí công kích nhau, đem đến một cái nhìn bình tĩnh hơn, nhân văn hơn.

Trong đoạn clip dài gần 30 phút của mình, thầy giáo Nguyễn Thành Nam đã chia làm 5 phần để người theo dõi dễ hiểu, đó là:

1. Sự ra đời của chữ Quốc ngữ

2. Sự khác nhau giữa chữ cái và âm

3. Cách đánh vấn (vấn đề đang tranh cãi vô cùng gay gắt giữa chương trình giảng dạy hiện hành và giảng dạy theo công nghệ giáo dục hiện đại)

4. Biến hóa hình thái

5. Vấn đề: Những điểm còn hạn chế của chương trình giảng dạy theo công nghệ hiện đại.

Và ở phần cuối của đoạn clip, thầy giáo Nguyễn Thành Nam có chia sẻ ý kiến rằng mỗi cá nhân cần tìm hiểu kỹ các vấn đề, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học kỹ càng rồi cùng tranh luận một cách văn minh, thay vì những lời mạt sát, chửi bới khi không hiểu rõ vấn đề.

Theo Infonet.vn

>———— ————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Quảng cáo