Cuối năm 2017, Ngô Lê Quỳnh Nhi (sinh năm 1995, trú thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) bị tòa tuyên phạt 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất m.a t.úy. Được tạm hoãn thi hành án phạt tù vì nuôi con nhỏ, cứ ngỡ người mẹ đơn thân này sẽ phục thiện. Thế nhưng, Nhi lại tiếp tục phạm tội…

Nhi, Sơn và Giang tại cơ quan điều tra.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy Công an TP. Nha Trang, trong tháng 6 và những ngày tháng 7, đơn vị đã liên tục bắt giữ nhiều đối tượng cộm cán liên quan đến tội phạm m.a t.úy. Tuy vậy, qua công tác nắm tình hình, tại địa bàn xã Phước Đồng và các vùng phụ cận, người ngh.iện vẫn khá dễ dàng mua “hàng” để thỏa mãn cơn ngh.iện. Ngoài ra, Nhi còn có đội ngũ đàn em chịu trách nhiệm bán th.uốc l.ắc, m.a t.úy đá cho bộ phận dân chơi, người ngh.iện trên toàn địa bàn thành phố.

Trước thông tin thu thập ban đầu, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy đã điều động nhiều mũi trinh sát vào cuộc xác minh. Sau gần 10 ngày liên tục bám địa bàn, thu thập thông tin về nghi phạm cùng đồng bọn, các mũi trinh sát đã nắm được phương thức mua m.a t.úy của nữ quái này. Theo đó, cứ sau vài ngày, Nhi lại chuyển tiền vào tài khoản cho “đối tác” ở TP. Hồ Chí Minh để mua m.a t.úy. Nguồn m.a t.úy Nhi mua được sẽ được các đối tượng ngụy trang dưới các gói hàng chuyển về phố biển theo dịch vụ nhà xe khách đường dài. Khi về tới Nha Trang, nữ quái luôn có đội ngũ chân rết tới nhận.

Cuối giờ chiều 22-7, biết được thông tin “hàng” sẽ được chuyển về cho Nhi theo dịch vụ của một hãng xe khách đường dài, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy đã chỉ đạo nhiều mũi trinh sát xuống địa bàn bí mật theo dõi. Trong đó, điểm trả khách và hàng hóa của nhà xe H.G trên đường Nguyễn Chánh được các trinh sát quan tâm đặc biệt. Sau nhiều giờ theo dõi, các trinh sát phát hiện chiếc xe khách 40 giường nằm của nhà xe H.G xuất hiện. Ít phút sau, một thanh niên chạy xe máy phân khối lớn cũng trờ tới với nhiều dấu hiệu khả nghi. Khi đối tượng tới lấy một gói hàng màu đen và định lên xe rời đi thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ. Khám xét gói hàng, các trinh sát phát hiện có 1 gói m.a t.úy đá cùng 5 viên th.uốc l.ắc được gói cẩn thận bên trong.

Ngay sau đó, nghi phạm được đưa về cơ quan công an để đấu tranh. Tại đây, đối tượng khai tên Phạm Trường Sơn (sinh năm 1991, trú đường Vân Đồn, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) – một người ngh.iện nằm trong đường dây chuyên bán m.a t.úy cho người ngh.iện của Nhi. Tối cùng ngày, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, lực lượng công an thu giữ thêm 4 gói m.a t.úy đá.

Cũng trong đêm 22-7, tại căn nhà ở thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, mũi trinh sát đã bất ngờ xuất hiện, bắt giữ Ngô Lê Quỳnh Nhi. Tại nơi ở của Nhi, sau hàng giờ khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 2 túi m.a t.úy đá mà đối tượng chưa kịp đưa đi tiêu thụ. Điều bất ngờ là trong số m.a tú.y thu giữ trong gói hàng mà đối tượng Sơn nhận trước đó có thêm Lê Đức Giang (sinh năm 1991, trú thôn Phước Trung, xã Phước Đồng) hùn tiền, nhờ nữ quái mua hàng giùm để thỏa mãn cơn ngh.iện.

Trước những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra lệnh bắt giữ 3 đối tượng kể trên để điều tra về hành vi t.àng tr.ữ trái phép chất m.a t.úy.

Theo Thành Long/tintuckhanhhoa.net

> Đột kích vũ trường 030X8, phát hiện trên 200 ‘dân chơi’ sử dụng m.a t.úy

> Nha Trang: Phá chuyên án m.a t.úy mang bí số 318K

> Tài xế điều khiển xe khách dương tính m.a t.uý chống đối CSGT

> Hai lái xe container vào cảng Cát Lái dương tính với m.a t.úy

Quảng cáo