Sau hơn 1 ngày điều trị tích cực, Cao Văn Lộc, người sống sót sau cuộc nhậu rượu ngâm hạt cây, giữa rừng đã hồi tỉnh, thều thào kể về cuộc nhậu định mệnh khiến 3 người t.ử v.ong, 1 người nguy kịch.

Sau khi được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu- Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, Cao Văn Lộc (SN 1989, trú Khánh Trung, Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), người sống sót sau cuộc nhậu rượu ngâm hạt cây, giữa rừng khiến 3 người t.ử vo.ng, 1 người nguy kịch, đã hồi tỉnh, được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực và chống độc. Da tím tái, đang còn phải hỗ trợ thở ô xi, Lộc thều thào kể về cuộc nhậu định mệnh.

Tối 10/7, sau một ngày làm gỗ tại vùng rừng Sơn Thái, Khánh Vĩnh, nhóm 5 người khai thác lâm sản trong rừng ngồi nhậu với món thịt lợn kho.

Bệnh nhân Cao Văn Lộc đang được điều trị tại BVĐK Khánh Hòa.

Mỗi người đi rừng, đều mang theo phần rượu của mình và lần lượt mang ra để cả nhóm cùng uống chung. Rượu của Lộc được ngâm với nấm linh chi, đã mang ra uống từ hôm trước. Cuộc nhậu ấy, rượu được lấy từ nhóm của 3 anh em họ là Cao Văn Hưng (SN 1989), Cao Văn Yên, Cao Văn Hoàng (cùng SN 1997, trú xã Khánh Trung).

Xị rượu ngâm hạt cây rừng mang theo được pha với rượu trắng mua ngang đường, giá 12.000 đ/lít.

Lộc không biết rượu được ngâm với hạt cây gì, chỉ thấy rượu tỏa mùi rất thơm.

Sau 3 li rượu đầu tiên, Lộc bắt đầu thấy choáng váng, khó chịu, liền quay ra làm đồ ăn. Khi đó, Hưng, Yên, Hoàng đều đã xiêu vẹo và tiếp tục uống. Triệu Đức Trung (SN 2001, trú xã Khánh Nam) uống nhấm nháp, còn tỉnh táo.

“Lần đầu tiên thấy rượu đó. Uống thêm vài li thì không biết gì nữa, tỉnh dậy thấy đang nằm trong bệnh viện”- Lộc nói.

Trong số nhóm người vào rừng có anh Cao Văn Phương (SN 1993) không uống được rượu nên còn tỉnh táo.

Anh Phương đưa được nhóm người ra khỏi rừng, đến 4 giờ sáng 11/7 thì các anh Hưng, Yên, Hoàng t.ử v.ong. Hai người còn lại là Lộc, Trung được người dân đưa cấp cứu.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Quảng cáo