Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 trong mấy ngày qua.

Theo đó, Khánh Hòa với 3 vịnh biển là vịnh Nha Trang, Cam Ranh và Vân Phong đã được công nhận là địa phương có nhiều vịnh đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục “Đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên tham gia việt dã trong cùng một thời điểm đông nhất Việt Nam” tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Để xác lập kỷ lục trên, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp kiểm chứng cuộc thi chạy việt dã với số lượng người lao động tham gia là 2.000 người thuộc Cty Yến sào Khánh Hòa.

2.000 người lao động thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa chạy việt dã được xác lập là cuộc thi chạy đông nhất vào cùng thời điểm. Ảnh: PV

Kính thiên văn đầu tiên tại Việt Nam thuộc về chiếc kính tại Viện Pasteur Nha Trang. Đây là kính thiên văn do bác sĩ Yersin đặt mua của hãng Carl Zeiss tại Jena (Đức) vào năm 1910. Đây là kính thiên văn hiện đại nhất vào thời kỳ đó.

Bộ tem sinh vật biển lớn nhất Việt Nam là bộ tem tại Viện Hải dương học Nha Trang. Bộ sưu tập gồm 890 con tem về chủ đề đa dạng sinh học biển, những hoạt động giữa con người với biển, tình yêu thiên nhiên. Những tem do GS TS Yasuwo Fukuyo, nguyên giảng viên trường đại học Tokyo trao tặng cho Bảo tàng Hải dương học năm 2015.

Trại nuôi ngựa sản xuất vắc xin, huyết thanh lâu đời nhất Việt Nam thuộc về Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế. Trại được thành lập từ năm 1896. Ngựa là động vật đầu tiên được nuôi tại đây để lấy máu sản xuất huyết thanh điều trị dịch hạch cho người. Sau hơn 120 năm, việc nuôi ngựa vẫn được duy trì tại đây.

Quảng cáo
Hộp rong nho biển có kích thước và trọng lượng lớn nhất Việt Nam do Công ty SX – TM – XNK D&T thực hiện. Hộp rong nho nặng 25kg có chiều dài 1,2m, rộng 0,6m. Hộp chứa 20km rong nho tách nước, có thể dùng cho 600 người cùng lúc.

Bộ sưu tập sản phẩm làm từ phế liệu lốp xe có số lượng nhiều nhất Việt Nam thuộc về ông Nguyễn Văn Phúng.

Cặp lồng đèn Trung thu hình ngôi sao và bánh ú bằng khung tre lớn nhất Việt Nam thực hiện để phục vụ Tết Trung thu cho bệnh nhân nhi ở bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa.

Kỷ lục Việt Nam cũng ghi nhận nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng là người xác lập 2 kỷ lục về tượng. Nghệ nhân chế tác bộ tượng bằng đất nung tái hiện câu chuyện ngụ ngôn kinh thánh nhiều nhất Việt Nam từ trước tới nay; nghệ nhân chế tác tượng bác sĩ Alexandre Yersin bằng gốm sứ có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

Chương trình “Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất” là lễ dâng trầm đầu tiên tại Việt Nam được xác lập kỷ lục.

Theo Báo Lao Động

 

 

Quảng cáo