Phòng GD-ĐT huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu trường THCS Chi Lăng (xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh) kiểm tra và báo cáo hướng xử lý việc nữ sinh bị bạn học đánh đập, tung clip lên mạng.

Ngày 18/5, ông Nguyễn Từng – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Vạn Ninh cho biết đã yêu cầu trường THCS Chi Lăng báo cáo liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 7 của trường này bị bạn học đánh đập, tung clip lên mạng. Hiện Công an xã Đại Lãnh cũng đã báo cáo lên Công an huyện Vạn Ninh để phối hợp xác minh, làm rõ những người tung clip nữ sinh đánh nhau trên mạng xã hội và hành vi hành hung bạn cùng trường.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Phòng GD-ĐT huyện Vạn Ninh đã phối hợp với UBND xã Đại Lãnh đến nhà nữ sinh N.T.B.N. để thăm hỏi, động viên. “Phòng GD-ĐT huyện đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường THCS Chi Lăng kiểm tra thông tin vụ việc đồng thời có hướng xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp học sinh vi phạm. Quan điểm của ngành giáo dục huyện là yêu cầu nhà trường làm càng sớm vụ việc để phụ huynh, học sinh an tâm đưa con đến trường”, ông Từng nói.
Yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ nữ sinh bị đánh tập thể tại Khánh Hoà ảnh 1

Một nhóm bạn đánh đập em N. và tung clip lên mạng xã hội. Ảnh cắt lại clip.

Trước đó, ngày 13/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm gồm 3 em học sinh nữ đánh 1 học sinh nữ khác cùng trường. Trong đó, có 1 em nhóm này đã quay lại clip và phát tán trên mạng xã hội. Theo lãnh đạo UBND xã Đại Lãnh, sự việc xảy ra tại khu vực chợ mới tái định cư tại thôn Tây Bắc 2, xã Đại Lãnh.

Ông N.G. (bố của em N.T.B.N., học sinh lớp 7 trường THCS Chi Lăng), xác nhận sự việc con mình bị bạn cùng trường đánh đập trong thời gian dài. Ngay sau khi nắm được thông tin liên quan đến sự việc, gia đình ông đã làm đơn gửi Công an xã Đại Lãnh đề nghị vào xác minh, điều tra sự việc. Gia đình cũng đã đưa em N. đến bệnh viện tại TP.Nha Trang để kiểm tra. Qua chẩn đoán ban đầu, em N. bị chấn thương phần mềm, hiện tâm lý vẫn còn hoảng sợ, lo lắng.

Theo ông G., con gái ông đã bị nhóm bạn đánh đập, dọa dẫm từ năm học lớp 6. Vì lo sợ bị trả thù nên em N. giấu gia đình, không kể lại sự việc. Mãi đến khi clip quay lại cảnh nhóm nữ sinh đánh em N. được tung lên mạng thì gia đình mới hay biết.

LỮ HỒ

https://tienphong.vn/yeu-cau-kiem-tra-xu-ly-vu-nu-sinh-bi-danh-tap-the-tai-khanh-hoa-post1439336.tpo

Quảng cáo