Để đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh, UBND TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đề nghị các doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba và đảo Bình Hưng.

UBND TP.Cam Ranh vừa có văn bản gửi Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Khánh Hòa về việc phối hợp thông báo không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng).
Người dân, du khách sẽ không còn được du lịch tại đảo Bình Ba - Bình Hưng - ảnh 1

Một góc đảo Bình Ba. TẤT QUẢNG THÀNH

Theo UBND TP.Cam Ranh, thực hiện Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22.9.2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Theo đó, ở khoản 4, Điều 37 tại Quyết định trên quy định: “Riêng khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch”.

Từ đó, UBND TP.Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng)

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) để thực hiện nghiêm Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đảo Bình Ba và Bình Hưng (TP.Cam Ranh) được nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến tham quan khi ở đây vừa có cảnh đẹp hoang sơ lại có hải sản tươi sống, phong phú và giá rẻ. Vậy nên, có thời điểm nơi đây trở thành “cơn địa chấn” trong việc thu hút khách du lịch.

Trong thời gian ngắn, có hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ mọc lên trên đảo Bình Hưng, Bình Ba, điều chưa từng có trước đây với dân xã đảo vốn quen việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nhờ đây, người dân trên đảo cũng ăn nên làm ra và có nhiều người chuyển hướng kinh doanh du lịch.

THẾ QUANG

https://thanhnien.vn/nguoi-dan-du-khach-se-khong-con-duoc-du-lich-tai-dao-binh-ba-binh-hung-post1451176.html

Quảng cáo